Báo cáo hay nhưng UBND phường Mỹ Đình 1 vẫn để lộ loạt gara ô tô, quán ăn...trên đất trường học

Gốc
Trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội cho rằng: 'Việc quản lý sử dụng tài sản của nhà trường là phù hợp mục đích, chức năng của nhà trường'.

Như Pháp luật Plus đã phản ánh trước đó mặc dù được chấp thuận cải tạo, sửa chữa xưởng thực hành nghề gia công cơ khí, sửa chữa động cơ để phục vụ công tác đào tạo, nhưng trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội có địa chỉ tại phố Trần Văn Lai, phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm - Hà Nội) lại tự ý sử dụng làm gara ô tô, nhà hàng…

Tại văn bản số 67/TTr-CĐCN&MT của trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội xin phép cải tạo, sửa chữa xưởng thực hành nghề gia công cơ khí, sửa chữa động cơ đã xuống cấp tại thửa đất số 03, tờ bản đồ số 23, diện tích 16.332m2 (trong đó diện tích sử dụng riêng là 15.682m2; diện tích sử dụng chung là 650m2), phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội; Giấy chứng nhận quyền quản lý, sử dụng nhà đất thuộc trụ sở làm việc thuộc sở hữu Nhà nước (tại các cơ quan hành chính sự nghiệp) số 058835 ngày 10/8/2004 do Sở Tài chính Hà Nội cấp cho trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội.

Đồng thời, xét đề xuất của UBND phường Mỹ Đình 1 tại báo cáo số 830/BC-UBND ngày 24/7/2018, UBND quận Nam Từ Liêm chấp thuận cho trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội cải tạo, sửa chữa xưởng thực hành nghề gia công cơ khí, sửa chữa động cơ tại phường Mỹ Đình.

Theo đó, trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội được phép lắp dựng khung thép, kết cấu đơn giản, không kiên cố thay thế hệ mái vì kèo thép, tấm lợp tôn đã xuống cấp. Ngoài ra, việc sửa chữa, cải tạo công trình trên tuyệt đối không được mở rộng quy mô (về diện tích, số tầng) của xưởng cũ hiện trạng.

Tuy nhiên trái ngược với thực thế Trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội đã xây dựng hàng trăm m2 đất nhà xưởng để phục vụ cho mục đích kinh doanh, cho thuê làm nhà hàng, quán ăn…

Khu vực cổng trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội.

Khu vực nhà hàng, quán ăn, gara ô tô trên khu đất của trường Cao đẳng Công nghệ Môi trường Hà Nội.

Mới đây nhất ngày 21/5/2019, Ủy ban nhân dân phường Mỹ Đình 1 đã ban hành Báo cáo 573/UBND –TTXD Báo cáo Về việc xây dựng sửa chữa, cải tạo và quản lý sử dụng đất của Trường cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội tại địa điểm phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Nội dung báo cáo cụ thể như sau: “Trước đây trên khu đất này nhà trường đã xây dựng các khu nhà để phục vụ công tác thực hiện và thực hành đào tạo của nhà trường và vẫn đang sử dụng theo đúng mục đích của khu đất, việc cải tạo sửa chữa của nhà trường vừa qua là phù hợp với chấp thuận của UBND quận Nam Từ Liêm.

Về việc quản lý mục đích sử dụng đất của Trường Cao đẳng công nghệ và Môi trường Hà Nội tại khu đất thuộc phường Mỹ Đình 1.

Việc này trường Cao đẳng công nghệ và Môi trường Hà Nội đã có báo cáo số 65/BC-CĐCN&MT ngày 16/5/2019 theo đó việc sử dụng đất của trường Cao đẳng công nghệ và Môi trường Hà Nội là đúng mục đích và phù hợp với quy định của Pháp luật và chủ trương của Thành phố”.

Ngày 16/5/2019, Trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường đã ban hành văn bản số 65/BC-CĐCN&MT. Báo cáo: “Về việc quản lý sử dụng đất của Trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội tại địa điểm phường Mỹ Đình 1 quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội được nâng cấp và sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất tài sản từ Trường Trung học Nông nghiệp Hà Nội, trong đó có khu đất tại Đình Thôn, xã Mỹ Đình trước đây nay là phường Mỹ Đình 1, khu đất này là khu thực nghiệm, thực hành các ngành nghề của nhà trường. Khu đất có diện tích 16.332m2.

Đối với việc cho thuê, cho mượn, hợp tác, liên doanh, liên kết đơn vị thực hiện đầy đủ theo quy định tại Luật quản lý, sử dụng tài sản công năm 2017, Nghị định số 151/2017/NĐ – CP ngày 26/12/2017 của Chính phủ, văn bản số 5591/UBND – KT ngày 7/11/2017 của UBND thành phố về việc nghiêm túc thực hiện thông báo số 440/TB-VPCP ngày 19/9/2017 của Văn phòng Chính phủ và văn bản số 2267/UBND- KT ngày 24/5/2018 của UBND thành phố về việc triển khai thi hành luật quản lý, sử dụng tài sản công.

Do vậy việc quản lý sử dụng tài sản của nhà trường là phù hợp mục đích, chức năng của nhà trường và phù hợp với các quy định của pháp luật. Trong quá trình thực hiện nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện bổ sung các hồ sơ, đề án theo yêu cầu của UBND thành phố và cơ quan có thẩm quyền theo quy định”.

Tuy nhiên theo ghi nhận của Phóng viên Pháp luật Plus vào ngày 23/7/2019 tại khu đất này đang tồn tại nhiều công trình tạm bằng tôn. Các công trình hiện nay được chia ra nhiều ô khác nhau và sử dụng vào mục đích cho thuê. Cụ thể đang tồn tại gara ô tô, quán ăn…

Hình ảnh ghi nhận tại khu thực hành của trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội.

Qua những văn bản của UBND phường Mỹ Đình 1 cũng như của Trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội có thể thấy rõ được việc “cho thuê” khu nhà xưởng của Trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội.

Bởi tại văn bản 1701 của UBND quận Nam Từ Liêm chỉ chấp thuận cho Trường Cao đẳng Công nghệ Môi trường Hà Nội cải tạo, sửa chữa nhà xưởng làm nơi thực hành cho sinh viên. Tuy nhiên, thực tế khu nhà xưởng này đã được cơi nới rộng hàng trăm m2 và phục vụ việc cho thuê làm gara ô tô, nhà hàng, quán ăn…

Trước những bất cập nêu trên, đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm, UBND phường Mỹ Đình 1 khẩn trương kiểm tra, xử lý những sai phạm tại khu nhà xưởng này; đồng thời làm rõ trách nhiệm của những cá nhân, đơn vị có liên quan.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/bat-dong-san/bao-cao-hay-nhung-ubnd-phuong-my-dinh-1-van-de-lo-loat-gara-o-to-quan-antren-dat-truong-hoc-d1 02795.html