Báo chí đã làm cho dư luận hiểu rõ những nỗ lực và thành tựu của công tác đối ngoại của năm 2015 nói riêng và 5 năm qua nói chung.

Ngày 3/2 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với đại diện các cơ quan báo chí Việt Nam nhân dịp Xuân Bính Thân 2016. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì buổi gặp mặt.

Bao chi da lam noi bat nhung thanh tuu doi ngoai thoi gian qua - Anh 1

Phó Thủ tướng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí Việt Nam.

Phát biểu tại đây, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi lời cảm ơn đến các cơ quan thông tấn báo chí, và đặc biệt là các phóng viên đã luôn đồng hành cùng ngành Ngoại giao trong năm 2015 cũng như trong 5 năm qua. Chính sự đồng hành này đã góp phần thực hiện thắng lợi đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng XI.

Theo Phó Thủ tướng, những thành tựu đối ngoại trong thời gian qua đã được các cơ quan thông tấn báo chí phản ánh một cách hết sức đầy đủ, nhanh, trung thành, kịp thời và nhạy bén. Báo chí đã làm cho dư luận hiểu rõ những nỗ lực và thành tựu của công tác đối ngoại của năm 2015 nói riêng và 5 năm qua nói chung.

"Qua báo chí, dư luận đã phần nào hiểu rõ ý nghĩa và giá trị của việc ta thiết lập thêm nhiều mối quan hệ đối tác chiến lược/đối tác toàn diện; ý nghĩa của việc hình thành Cộng đồng ASEAN và nỗ lực của Việt Nam tham gia xây dựng Cộng đồng; ý nghĩa và lợi ích của việc ta tham gia các FTA…", Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa báo chí với ngoại giao trong các nỗ lực đấu tranh ngoại giao, đấu tranh dư luận trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo, qua đó giúp dư luận hiểu rõ tính chính nghĩa của ta trong sự nghiệp bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, qua đó ủng hộ những nỗ lực, biện pháp của Đảng và Nhà nước.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh mong rằng, báo chí và ngoại giao sẽ tiếp tục đồng hành trên chặng đường sắp tới bởi trong thời gian tới, tình hình thế giới và khu vực còn nhiều phức tạp. Công tác đối ngoại sẽ có nhiều cơ hội, nhưng cũng sẽ gặp nhiều thách thức. Đại hội Đảng XII đã chỉ rõ đường lối đối ngoại của ta là tiếp tục đẩy mạnh hội nhập quốc tế, làm sâu sắc hơn các khuôn khổ đối tác đã thiết lập, tiếp tục đóng góp vào việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao vị thế đất nước.

"Trên cơ sở đó, Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp chặt chẽ, kịp thời cho các cơ quan báo chí, các bạn phóng viên, để các bạn hoạt động ngày càng hiệu quả. Thành công của các bạn cũng là thành công của ngoại giao khi dư luận, độc giả có được thông tin kịp thời, chính xác, từ đó ủng hộ cho công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước", Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết.

Nhân dịp Xuân mới sắp tới, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi lời chúc tới các cơ quan báo chí, các phóng viên một năm Bính Thân an khang, thịnh vượng; chúc cho sự hợp tác giữa báo chí Việt Nam và ngoại giao Việt Nam ngày càng bền chặt, hiệu quả./.

Nguyễn Hùng/VOV.VN