Bom tấn "Kong: Skull Island" chính thức ra rạp vào ngày hôm nay, tuy nhiên giới báo chí và phê bình phim đã có dịp thưởng thức siêu phẩm này trước đó.

Khá nhiều lời khen chê dành cho bộ phim, đặc biệt nhiều nhận xét tích cực về phong cảnh Việt Nam khi lên phim cũng được cho là mấu chốt giúp phim tạo được tiếng vang.

Một Kong ấn tượng và mãn nhãn

Rất nhiều tờ báo nhận xét, cuộc săn đuổi quái vật trong Kong: Skull Island gợi nhớ tới bom tấn Apocalypse Now của nhà làm phim gạo cội Francis Ford Coppola. Trong khi đó, bản thân đạo diễn Jordan và quay phim Larry Fong thẳng thắn chia sẻ họ đã mượn nhiều chi tiết trong Apocalypse Now như cảnh quạt máy bay in trên nền trời màu đỏ và cảnh bom napan khi mô tả về cuộc chiến tranh tại Việt Nam.

Trang Entertainment Weekly nhận xét: “Kong: Skull Island dường như trở thành cách để xoa dịu vết thương chiến tranh do Mỹ gây ra thông qua việc tái hiện hình ảnh chiến tranh của Việt Nam. Nhưng chúng ta sẽ không bàn đến chính trị quá nhiều ngoài việc đạo diễn đã mượn vài chi tiết trong Apocalypse Now để xây dựng cuộc chiến. Bên cạnh đó, bạn sẽ thấy một hòn đảo hình đầu lâu ẩn hiện trên Thái Bình Dương vừa bí hiểm vừa độc đáo, đồng thời chú khỉ Kong trong phim sẽ là chú khỉ có kích thước khổng lồ và ấn tượng nhất trong các dòng phim về King Kong bạn đã từng xem”.

Bao chi nuoc ngoai noi gi ve 'Kong: Skull Island' va canh dep Viet Nam? - Anh 1

Hình ảnh Kong giận dữ với đôi mắt đỏ ngầu cực ấn tượng.

Cũng dành lời khen cho kỹ xảo xây dựng Kong, trang tin The Wrap bình luận: “Chú khỉ Kong hiện lên đầy chân thực nhờ kỹ xảo cực kì tiên tiến motion capture (người đóng thế động vật và mọi cử chỉ hay biểu cảm nhỏ nhất đều được thu lại vào máy vi tính), nhờ vậy khán giả sẽ cảm nhận được mọi cảm xúc cũng như hành động của Kong một cách tự nhiên. Đặc biệt là những phân đoạn quay cận mắt của Kong như đỏ ngầu vì giận dữ hay trong sáng hồn nhiên. Có thể nói Kong trong Kong: Skull Island là chú khỉ có tạo hình ấn tượng và tuyệt vời nhất”.

Bao chi nuoc ngoai noi gi ve 'Kong: Skull Island' va canh dep Viet Nam? - Anh 2

Cảnh chiến đấu ấn tượng của Kong

Tờ Hollywood Reporter thì dành lời có cánh cho các hiệu ứng chiến đấu trong phim: “Việc dùng kỹ xảo để xây dựng các loài vật có cảm xúc và nhân tính trên phim là điều không mới, nhưng vệc thiết kế những cảnh chiến đấu chân thực và ấn tượng là điểm cộng rất lớn cho bộ phim. Nhờ vậy, Kong: Skull Island trở thành bộ phim hành động mãn nhãn và phần nào cứu vớt cho nội dung của phim”.

Nội dung mờ nhạt, diễn viên chỉ tròn vai

Dù báo chí Việt Nam nhận định Kong: Skull Island là bộ phim hấp dẫn và kịch tính, nhưng nhiều tờ báo nước ngoài chỉ dành chữ tạm được cho siêu phẩm này. Một số báo cho rằng đạo diễn Jordan đã dành quá nhiều thời gian để tìm bối cảnh, đầu tư kỹ xảo mà không thực sự chú trọng nội dung khiến bộ phim chỉ có thể mang tính giải trí chứ không thực sự giàu ý nghĩa nhân văn.

Chẳng hạn, trang chuyên bình luận phim Collider nhận xét: “Nhân vật của Brie Larson đã không thực sự làm tốt vai trò của mình, từ đầu đến cuối, có lẽ khán giả thấy điểm nhấn duy nhất của cô ấy là sờ mặt Kong và chảy nước mắt, ngoài ra, cô ta chỉ phát ngôn những lời vô nghĩa và không them nghe lời các nhà khoa học đi cùng. Tương tự với vai diễn của Tom Hiddleston chẳng tạo được ấn tượng và thờ ơ đến ngạc nhiên”.

Bao chi nuoc ngoai noi gi ve 'Kong: Skull Island' va canh dep Viet Nam? - Anh 3

Theo PLXH