(Tin tức thời sự) - Hội thảo "Vai trò của các cơ quan báo chí trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân Thủ đô” đã được tổ chức vào ngày 24-25/7 vừa qua.

Thẩm mỹ Cát Tường: Sở Y tế đúng, lỗi của nhân dân Thẩm mỹ Cát Tường:Bộ trưởng nói rõ trách nhiệm Sở Y tế

Tại hội thảo, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y Tế Hà Nội đã nhận định vai trò quan trọng của báo chí trong công tác tuyên truyền, phản ánh những vấn đề trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân cả nước nói chung và nhân dân Thủ đô nói riêng.

Ông ghi nhận các cơ quan báo chí có những đóng góp tích cực để nâng cao ý thức người dân cũng như trách nhiệm của ngành y tế trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bên cạnh việc đưa các tin bài về các thành tựu của ngành y tế, các tấm gương người tốt, việc tốt, những đức tính hi sinh thầm lặng cứu chữa người bệnh của những cán bộ y tế ngành y tế HN, các cơ quan báo chí cũng nêu những hạn chế, những thiếu sót, thậm chí còn kể cả những yếu kém, tiêu cực trong công tác khám chữa bệnh. Trên cơ sở đó, ngành y tế nhìn nhận, đánh giá́ và tìm các giải pháp khác phục, đấu tranh, đẩy lùi những biểu hiện tiêu cực nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ông cũng cho biết, các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố đang đẩy mạnh công tác nâng cao chất lượng phục vụ. Ngành y tế đã chỉ đạo các đơn vị khám chữa bệnh tập trung cải cách hành chính, tổ chức tốt công tác đón tiếp bệnh nhân cũng như tăng cường thời gian giao tiếp giữa cán bộ y tế với bệnh nhân.

TS Nguyễn Khắc Hiền phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, lãnh đạo Sở Y tế cũng nhìn nhận, có rất nhiều vụ việc mà ngành cung cấp thông tin cho báo chí còn chậm. Lý do là nhiều lãnh đạo đơn vị, bệnh viện cũng không nắm bắt hết được tình hình xảy ra trong đơn vị mình phụ trách. Từ đó dẫn đến việc ngay lúc báo chí hỏi thì lại thiếu thông tin trả lời.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều vụ việc xảy ra mà các đơn vị cũng giấu, không báo cáo lên sở. Vì vậy, bản thân các lãnh đạo đơn vị phải chủ động nắm bắt tất cả mọi vụ việc xảy ra từng ngày từng giờ, đồng thời hỏi ý kiến các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực đó để có thể cung cấp những thông tin chính xác và kịp thời cho báo chí.

Linh Đặng