Ngày 11/3, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng Thường trú tại Khu vực duyên hải phía Bắc tại số 9A, đường Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Phó Chủ Nhiệm VPQH Đỗ Mạnh Hùng dự.

Bao Dai bieu Nhan dan khai truong Van phong Thuong tru tai Khu vuc duyen hai phia Bac - Anh 1

Lãnh đạo TP Hải Phòng, lãnh đạo VPQH, lãnh đạo Báo Đại biểu Nhân dân tại lễ khai trương Văn phòng Thường trú tại Khu vực duyên hải phía Bắc - Ảnh: Duy Thông

Cùng dự có Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Đỗ Chí Nghĩa; Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam; đại diện Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trên địa bàn TP Hải Phòng.

Bao Dai bieu Nhan dan khai truong Van phong Thuong tru tai Khu vuc duyen hai phia Bac - Anh 2

Phó tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Nguyễn Quốc Thắng phát biểu tại lễ khai trương - Ảnh: Duy Thông

Khai mạc buổi lễ, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Đỗ Chí Nghĩa nhấn mạnh, Báo Đại biểu Nhân dân ra đời và cung cấp những thông tin quan trọng từ những ngày đầu của đất nước với tinh thần hướng về cử tri, sát với hơi thở đời sống của nhân dân.

Trong những năm qua, Báo đã có nhiều bước tiến mới trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, từng bước nâng cao chất lượng nội dung, phản ánh chính xác, kịp thời và sinh động hoạt động của QH, các cơ quan của QH, ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp; thực sự là cầu nối thông tin giữa đại biểu và cử tri.

Bao Dai bieu Nhan dan khai truong Van phong Thuong tru tai Khu vuc duyen hai phia Bac - Anh 3

Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Đỗ Chí Nghĩa phát biểu tại lễ khai trương - Ảnh: Duy Thông

Việc thành lập Văn phòng Thường trú Báo ĐBND khu vực duyên hải phía Bắc sẽ mở ra một trang mới trong việc kịp thời tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cử tri địa phương và tiếp nhận, phản ánh tình hình phát triển KT - XH của các địa phương trong khu vực một cách nhanh, hiệu quả, chính xác nhất.

PGS.TS Đỗ Chí Nghĩa khẳng định, Hải Phòng là đầu tàu kinh tế của của đất nước, vùng trọng điểm kinh tế của khu vực duyên hải phía Bắc, là nơi chứa đầy những sinh khí mới mẻ và có sức lan tỏa.

Bằng việc phối hợp tích cực với các kênh thông tin chính thống, TP Hải Phòng không chỉ là đầu tàu về phát triển kinh tế, mà còn đầu tàu trong thúc đẩy thông tin, định hướng dư luận xã hội trong tình hình thông tin phức tạp hiện nay, tạo ra những góc nhìn chính xác về chuyển động của chính sách pháp luật, tâm tư và nguyện vọng của địa phương và nhân dân.

Bao Dai bieu Nhan dan khai truong Van phong Thuong tru tai Khu vuc duyen hai phia Bac - Anh 4

Phó Chủ nhiệm VPQH Đỗ Mạnh Hùng phát biểu tại lễ khai trương - Ảnh: Duy Thông

Tại buổi lễ, Phó Chủ nhiệm VPQH Đỗ Mạnh Hùng nhấn mạnh, Văn phòng Thường trú được ví như cánh tay nối dài của Báo Đại biểu Nhân dân tại các địa phương.

Do vậy, mỗi phóng viên Thường trú phải bám sát đời sống thực tiễn, sinh động từ cơ sở để phản ánh tiếng nói chính đáng của cử tri và nhân dân; tích cực tham gia đấu tranh có hiệu quả đối với những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; những mặt trái, mặt tiêu cực trong đời sống xã hội tại mỗi địa phương; đồng thời, góp phần cùng với cơ quan tuyên truyền các cấp thông tin, giải thích kịp thời, chính xác mọi chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước tới người dân.

Muốn có được những thành công đó thì sự hỗ trợ của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo các sở, ngành đối với các phóng viên thường trú là rất quan trọng.

Bao Dai bieu Nhan dan khai truong Van phong Thuong tru tai Khu vuc duyen hai phia Bac - Anh 5

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam phát biểu tại lễ khai trương - Ảnh: Duy Thông

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết, năm 2016 và 2 tháng đầu năm 2017, tình hình KT - XH của Hải Phòng phát triển và đạt nhiều kết quả tích cực.

Hải Phòng đang là điểm sáng trong phát triển kinh tế, đầu tư kết cấu hạ tầng và hứa hẹn sẽ có công trình có ý nghĩa quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế của TP cũng như các tỉnh trong khu vực.

Trong sự thành công đó có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí đóng tại địa bàn, đặc biệt là Báo Đại biểu Nhân dân. Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhấn mạnh, Lễ ra mắt Văn phòng Thường trú có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Là cầu nối của Đoàn ĐBQH TP Hải Phòng với QH; cầu nối HĐND TP với cử tri và nhân dân; đồng thời gắn kết hơn nữa cấp ủy và chính quyền địa phương trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng đề nghị, các cấp, ngành trên địa bàn thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để Văn phòng Thường trú của báo hoàn thành nhiệm vụ.

Trong quá trình phát triển kinh tế của của TP, ngoài những việc đã làm tốt, được báo chí tích cực tuyên truyền thì vẫn còn những tồn tại, hạn chế, đề nghị các cơ quan báo chí có gợi ý để địa phương rút kinh nghiệm, khắc phục. TP cam kết thường xuyên quan tâm, hỗ trợ, cộng tác để các cơ quan báo chí hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bao Dai bieu Nhan dan khai truong Van phong Thuong tru tai Khu vuc duyen hai phia Bac - Anh 6

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam trao tặng Báo Đại biểu Nhân dân bức tượng Danh nhân Văn hóa, Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm - Ảnh: Duy Thông

Nhân dịp Lễ ra mặt, lãnh đạo TP Hải Phòng đã trao tặng Báo Đại biểu Nhân dân bức tượng của Danh nhân Văn hóa, Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ được trưng bày tại Văn phòng Thường trú.

Bế mạc buổi lễ, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Đỗ Chí Nghĩa gửi lời cảm ơn chân thành đến những tình tảm, thiện chí của lãnh đạo TP Hải Phòng, lãnh đạo quận Ngô Quyền và các sở, ban, ngành địa phương trong việc tạo điều kiện để Báo có Văn phòng Thường trú trên địa bàn.

Tổng biên tập cũng khẳng định, Văn phòng Thường trú của Báo sẽ tiếp tục có những tuyên truyền rộng rãi về chủ trương, chính sách của các địa phương trong khu vực; bám sát chuyển động trong hoạt động của cấp ủy, chính quyền; kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Báo Đại biểu Nhân dân mong muốn tạo được sự tin cậy với các tỉnh trong khu vực.

Cũng tại buổi lễ, Tổng biên tập đã giao nhiệm vụ cho các phóng viên thường trú, mỗi phóng viên phải luôn ý thức là đại diện của tờ báo, hiểu về tờ báo, về địa phương, nắm rõ tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh với QH, các cơ quan của QH, ĐBQH và đại biểu HĐND.

Mỗi phóng viên thường trú cần biết khắc phục và vượt qua mọi trở ngại, thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với phương châm Đảng tin, dân yêu và xã hội đồng hành, Văn phòng Thường trú khu vực duyên hải phía Bắc phải trở thành một mô hình mẫu mực của cơ quan Báo ĐBND tại địa phương; là địa chỉ tin cậy, gần gũi, quen thuộc với người dân địa phương.

Đào Cảnh (Theo Báo Đại biểu Nhân dân)