Bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022

Công an thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022. Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an Thành phố chủ trì hội nghị.

Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022) diễn ra tại Hà Nội.

Với sự tham gia của 8 đoàn nhạc gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Lào, Myanmar, Brunei và đoàn nhạc của Bộ Công an, đoàn nhạc của Bộ Quốc phòng với 438 nhạc công.

Chương trình nhằm mục đích tăng cường giao lưu văn hóa âm nhạc, nâng cao hiểu biết lẫn nhau về bản sắc dân tộc, đất nước con người, quá trình công tác chiến đấu của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam nói riêng và Cảnh sát các nước ASEAN+ nói chung.

Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế; tuyên truyền giáo dục trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân.

Để chương trình được diễn ra trong an ninh, an toàn, Công an thành phố Hà Nội đã ban hành phương án bảo vệ cụ thể cho các hoạt động của Đại nhạc hội, qua đó thống nhất công tác chỉ huy, điều hành trong thực hiện nhiệm vụ của Bộ Công an, Ủy ban nhân dân Thành phố cũng như sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan nhắm bảo vệ tuyệt đối an toàn, góp phần vào thành công của Đại nhạc hội.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị trong Công an Thành phố nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ đã được phân công tại phương án số 43 ngày 23/6/2022 về đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại nhạc hội.

Trong đó nhiệm vụ trọng tâm là công tác đón, dẫn và bảo vệ các đoàn khách quốc tế đến tham dự sự kiện từ sân bay về khách sạn lưu trú, cũng như quá trình di chuyển của các đoàn.

Công an thành phố Hà Nội triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022.

Công an thành phố Hà Nội triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022.

Đảm bảo an ninh, an toàn trong suốt những ngày diễn ra Đại nhạc hội từ ngày tổng duyệt (chiều 7/7) đến bế mạc (ngày 10/7). Yêu cầu đặt ra là các đơn vị tập trung lực lượng tuần tra kiểm soát từ xa, không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ, gây ảnh hưởng tới sự kiện quan trọng này.

Chú trọng công tác đón, dẫn, bảo vệ các đoàn khách quốc tế, các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Đại hội; bố trí phân luồng giao thông, hướng dẫn, bố trí sắp xếp phương tiện của các học viên, sinh viên các trường khối an ninh, cảnh sát và các tình nguyện viên.

“Các đơn vị trực tiếp thực hiện công tác bảo vệ phải tăng cường tối đa lực lượng, bố trí tất cả các khu vực diễn ra các hoạt động của sự kiện, nhất là khu vực hồ Hoàn Kiếm; các lực lượng phải bố trí cán bộ chiến sĩ bảo vệ nhiều lớp, nắm tình hình từ sớm, từ xa phát hiện các dấu hiệu, hành vi có thể gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến các hoạt động và xử lý giải quyết ngay theo chức năng, nhiệm vụ, thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo; đảm bảo các trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh”, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

Đại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 tổ chức trong 2 ngày theo hình thức biểu diễn và diễu hành trên phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Chương trình diễu hành ngày 9/7 sẽ diễn ra từ 8h đến 10h. Trước chương trình diễu hành, lực lượng Cảnh sát cơ động diễu hành kỵ binh quanh Bờ Hồ. Mở đầu chương trình là màn biểu diễn trống hội do 300 cán bộ chiến sĩ, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân biểu diễn…

Chương trình hòa nhạc tối 10/7 diễn ra trước khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ. Trước buổi diễn chính thức, từ 19h30, lực lượng Cảnh sát cơ động tiếp tục diễu hành quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Đoàn Nghệ thuật Trống hội của Học viện Cảnh sát nhân dân cũng sẽ biểu diễn tạo không khí sôi nổi trước khi vào chương trình chính…

Minh Phương

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/bao-dam-an-ninh-trat-tu-bao-ve-dai-nhac-hoi-canh-sat-cac-nuoc-asean-2022-142688.html