Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bảo đảm giãn cách, thông thoáng tại nơi tiêm vắc xin phòng Covid-19

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Hànôịmới, sáng 22-7, tại Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế thuộc Bộ Y tế (trụ sở ở phường Đại Kim, quận Hoàng Mai), không còn tình trạng tập trung đông người trước cổng như hôm qua.

Đoàn viên, thanh niên phường Đại Kim hướng dẫn người dân tại cổng Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế.

Lực lượng chức năng của phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) phối hợp với bảo vệ Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế phân luồng, hướng dẫn người dân thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Trong sân Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế, có bố trí nhiều ghế nhựa, đặt giãn cách cho người dân ngồi chờ vào làm các thủ tục tiêm vắc xin.

Ông Phạm Văn Hùng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế cho biết, để tránh ùn tắc, chúng tôi đã có thông báo không tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại Viện nữa, vì vậy, không còn hiện tượng tăng đột biến lượng người đến xét nghiệm như sáng qua, 21-7. Đơn vị nào có nhu cầu lấy mẫu xét nghiệm có thể đăng ký online, chúng tôi sẽ cử cán bộ chuyên môn được trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ y tế đến tận đơn vị lấy mẫu.

Sáng 22-7, cổng Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế khá thông thoáng.

Việc tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 theo chiến dịch của Bộ Y tế vẫn đang được tiến hành bình thường tại Viện theo kế hoạch và danh sách Bộ Y tế gửi xuống (hoàn toàn miễn phí, không thu tiền).

"Chúng tôi cũng đã hướng dẫn chi tiết về việc chỉ nhận danh sách tiêm của Bộ Y tế gửi xuống nên người dân cũng hiểu, không tự đến đăng ký tiêm. Để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch, chúng tôi yêu cầu lực lượng bảo vệ tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc mọi người đến tiêm phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người… ngay từ phía ngoài cổng và trong khuôn viên đơn vị”, ông Phạm Văn Hùng thông tin.

Thượng sĩ Lê Tuấn Đức, Công an phường Đại Kim làm nhiệm vụ trực, bảo đảm an ninh trật tự tại cổng Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế cho biết: "Trong ca trực của tôi (từ 9h-12h), lượng người đến tiêm vừa phải và vào các thời điểm khác nhau nên không bị ùn ứ".

Người dân ngồi chờ tiêm vắc xin luôn thực hiện giữ khoảng cách.

Bí thư Đoàn Thanh niên phường Đại Kim Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, Đoàn Thanh niên phường đã phân công mỗi buổi (sáng - chiều) có 2 đoàn viên, thanh niên tham gia cùng lực lượng chức năng phường hỗ trợ, hướng dẫn, giải đáp cho người dân các thông tin cần thiết; đặc biệt là nhắc người dân thực hiện giãn cách, bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hiền Thu

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1006577/bao-dam-gian-cach-thong-thoang-tai-noi-tiem-vac-xin-phong-covid-19