Ngày 5/8, máy bay trực thăng, xe tuần tra và các đơn vị quân sự đã được huy động để bảo vệ thủ đô Islamabad, Pakistan trước nguy cơ một cuộc tấn công lớn của tổ chức khủng bố Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP).

Lực lượng cảnh sát đã tiến hành lục soát các khu dân cư, khách sạn, chợ và tất cả những nơi mà các thành viên của TTP có thể ẩn náu. Trong khi đó, lực lượng Hải quân và Không quân Pakistan (PAF) đã triển khai trực thăng để tìm kiếm ở khu vực đồi Margalla. Các đơn vị quân đội khác cũng được đặt trong tình trạng thắt chặt an ninh cao độ.

Kênh truyền hình tư nhân Geo News dẫn nguồn tin quân sự giấu tên cho biết, thủ đô Islamabad đang đặt trong tình trạng báo động đỏ sau khi nhận được thông tin tình báo về một cuộc tấn công lớn vào trụ sở của PAF. Các toàn nhà, trụ sở chính phủ khác được bảo vệ bằng những thiết bị an ninh hiện đại.

Lực lượng quân đội Pakistan tuần tra tại thủ đô Islamabad.

Sân bay quốc tế Benazir Bhutto, căn cứ không quân Chaklala là hai trong số những mục tiêu có khả năng cao sẽ hứng chịu cuộc tấn công của TTP.

Giám đốc Cảnh sát thủ đô Islamabad Muhammad Rizwan phát biểu trên kênh truyền hình Geo News rằng, báo động đỏ sẽ có hiệu lực ít nhất cho tới ngày 9/8, khi các tín đồ Hồi giáo kết thúc tháng lễ Ramadan