(BVPL) - Trong thời gian qua, TP.Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều giải pháp nhằm khắc phục vấn đề ùn tắc giao thông như hạn chế phát triển phương tiện xe cá nhân, đa dạng hóa vận tải hành khách công cộng, đầu tư nhiều dự án giao thông trọng điểm… nhưng đến nay tình trạng ùn tắc vẫn tiếp tục tái diễn với mức độ ngày càng tăng nhất là ở cửa ngõ Đông Bắc và phía Nam.

Bao dong nhung "diem nut" giao thong gay un tac - Anh 1

Nút giao chân cầu vượt Ngã 3 Lăng Cha Cả luôn trong tình trạng ùn tắc, di chuyển chậm.

Có thể thấy, cơ sở hạ tầng, kỹ thuật giao thông ở TP.Hồ Chí Minh thời gian qua tuy đã được cải thiện nhưng chưa thể theo kịp tốc độ phát triển chóng mặt của các phương tiện giao thông nhất là xe gắn máy. TP.Hồ Chí Minh có gần 3.900 con đường và chiều dài khoảng 3.600 km. 70% trong số đó có chiều rộng mặt đường nhỏ hơn 7m. Mật độ giao thông so với diện tích thành phố chỉ đạt 1.8km/km2. Nhưng TP.Hồ Chí Minh hằng ngày có hàng chục nghìn lượt xe các loại đăng ký ngoài thành phố qua lại. Điều đáng quan tâm hơn cả là có tới hơn 4.300 nút giao thông, trong đó chỉ có 16 nút khác mức (có cầu vượt) còn lại đồng mức, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cản trở giao thông và tiềm ẩn những vụ ùn tắc giao thông .

Nút giao thông tại Đại lộ Nguyễn Văn Linh (hướng từ Bình Chánh đi Tân Thuận) giao với Nguyễn Lương Bằng đang trở thành mối nguy hiểm rình rập cho các phương tiện tham gia giao thông do cách bố trí đèn giao thông bất hợp lý. Cụ thể là tại nút giao này, cả 2 đèn tín hiệu dành cho xe máy và xe container hiển thị cùng một lúc. Khi đèn xanh được bật lên, xe máy vẫn được phép rẽ trái tiếp tục sang đường. Việc cho phép xe máy rẽ trái tạo nên mối nguy hiểm rình rập cho các phương tiện 2 bánh lưu thông do lưu lượng xe container, xe tải đi từ hướng Bình Chánh lên cầu Nguyễn Văn Linh khá lớn.

Nút giao thông Mỹ Thủy (giao giữa đường Nguyễn Thị Định – Đồng Văn Cống – đường Vành đai 2) liên tục xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông mà nguyên nhân chủ yếu là do lưu lượng xe qua đây rất lớn trong khi hiện trạng tổ chức giao thông tại nút này là lưu thông đồng mức.

Vào các giờ cao điểm, tình trạng ùn tắc xảy ra trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh đã khiến giao thông tại các khu vực này tê liệt, hàng nghìn người trễ giờ làm, trễ giờ học… Tại các ngã rẽ trên các xa lộ, xe cộ đâm đầu vào nhau, leo lên vỉa hè gây nên tình trạng “đứng im tại chỗ” của các phương tiện, khiến giao thông càng thêm rối loạn…

Để giải quyết tình trạng trên, các cơ quan chức năng của TP. Hồ Chí Minh đã đề ra nhiều giải pháp, trong đó giải pháp đầu tư xây dụng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, từng bước hoàn chỉnh, hình thành mạng lưới giao thông đồng bộ, kết nối với vùng TP.HCM được coi là phương thuốc đặc trị. Theo chỉ tiêu của TP.Hồ Chí Minh đề ra, đến năm 2015 sẽ có thêm 210 km đường và 50 cây cầu được đưa vào sử dung, đưa mật độ đường giao thông lên 1,87 km/km2 vào năm 2015 và 2,17 km/km2 vào năm 2020. Thời gian tới, thành phố sẽ tập trung đầu tư xây dựng các đường vành đai, đường xuyên tâm theo quy hoạch phát triển. Trước mắt các quận, huyện cần đẩy mạnh tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng để sớm triển khai xây dựng các công trình trọng điểm như: mở rộng tỉnh lộ 10, đường liên tỉnh lộ 25B, đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – vành đai ngoài, nút giao thông Gò Dưa… Ngoài ra, cần đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình dở dang như: Đại lộ Đông – Tây, đường Bến Vân Đồn…để kịp phục vụ cho những ngày lễ, Tết sắp tới. Theo đó, thành phố nên ưu tiên xây dựng một số cầu vượt tại những ngã tư, giao lộ thường xảy ra ùn tắc giao thông như: Hàng Xanh, Cây Gõ, Thủ Đức…nhằm tạo ra những nút giao thông khác – đây chính là “nút thắt” cần tháo gỡ đầu tiên. Cải tạo xây dựng mới 102 nút giao thông chính tập trung trên các vành đai, các đường hướng tâm, các đường phố chính nội đô, ở các vị trí có điều kiện và có nhu cầu ưu tiên tổ chức thành các nút giao liên thông. Cải tạo mở rộng 43 nút giao thông chính đồng mức.

Trao đổi với PV, PGS.TS Lưu Đức Hải – Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam cho rằng, để “xử lý triệu chứng” được coi là giải pháp tình thế có thể triển khai ngay và ít tốn kém nhất là “nhắm” đến người điều khiển phương tiện giao thông và các điều kiện kỹ thuật, dịch vụ phục vụ việc đi lại. Theo đó, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục người dân tự giác chấp hành luật lệ giao thông. Đối với các cơ quan chức năng như: Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông cần tăng cường kiểm tra, thanh tra, xử phạt nặng và có chế tài nghiêm khắc đối với các trường hợp cố tình vi phạm. Các cơ quan chức năng liên quan như: Sở Giao thông công chính, Sở Xây dựng… cần thường xuyên kiểm tra để chấn chỉnh và hoàn thiện các phương tiện kỹ thuật, dịch vụ trên đường nhằm phục vụ việc đi lại an toàn hơn cho nhân dân.

Những điểm “nóng” về ùn tắc trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh phải kể đến như: Ngã tư Thủ Đức, Xa lộ Hà Nội (khu vực Cảng Trường Thọ và khu vực Ngã 3 Cát lái), giao lộ Đinh Bộ Lĩnh - Bạch Đằng, Trường Chinh - Cộng Hòa, Lê Quang Định (Chợ Gò Vấp), ngã 6 Gò Vấp, Hoàng Minh Giám (khu vực công viên Gia Định), giao lộ Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, tuyến đường Đồng Văn Cống, Mai Chí Thọ, Nguyễn Thị Định…

Hoa Việt