Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Báo động tình trạng đuối nước ở trẻ em

Thời gian gần đây, tỉnh Gia Lai thường xuyên xảy ra các vụ đuối nước thương tâm, nạn nhân chủ yếu ở lứa tuổi học sinh.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Gia Lai xảy ra 15 vụ tai nạn đuối nước làm 19 trẻ tử vong. Theo Sở Lao Động Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, tai nạn đuối nước đang gia tăng là do hiện nay vào mùa mưa lũ, mực nước tại các ao hồ, sông suối dâng cao. Trong khi đó, tỉnh thiếu sân chơi cho trẻ em, nhất là vùng sâu vùng xa, khu vực nông thôn; mặt khác nhận thức của cộng đồng, gia đình về nguy cơ đuối nước ở trẻ em còn hạn chế…

Gia Lai cần nhiều hơn các lớp dạy bơi cho trẻ em để phòng chống đuối nước,

Gia Lai cần nhiều hơn các lớp dạy bơi cho trẻ em để phòng chống đuối nước,

Theo ông Võ Như Minh Quang, Trưởng phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới – Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, cùng với việc đẩy mạnh việc dạy bơi cho trẻ, mỗi gia đình cũng cần quản lý hoạt động vui chơi của trẻ, nhất là trong dịp hè.

"Các bậc phụ huynh trong khả năng có thể của mình thì nên đưa trẻ đến những hồ bơi, các tổ chức có khả năng dạy bơi để cho con em mình vừa vui chơi, vừa học những kỹ năng bơi để tự bảo vệ cho chính mình. Phòng chống đuối nước cho trẻ em, Sở đã triển khai các mô hình gồm “ngôi nhà an toàn”, “cộng đồng an toàn”. Các nơi có ao hồ, sông suối thì cắm biển cảnh báo, cố gắng làm sao để đưa công tác tuyên truyền vận động đến gia đình, toàn thể xã hội, nâng cao nhận thức về phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em cũng như phòng chống đuối nước cho trẻ em”- ông Võ Như Minh Quang cho biết./.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/bao-dong-tinh-trang-duoi-nuoc-o-tre-em-post951796.vov