(Tin tức 24h) - Nhật báo Bild đã phải đưa ra lời trần tình về thông tin sai lệch liên quan đến sức khỏe của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Thủ tướng Đức chụp tự sướng với Podolski Cách ngoại giao độc đáo của bà Angela Merkel

Nhiều tờ báo của nước này đã dẫn lại nguồn tin này và bình luận rằng có thể Thủ tướng Merkel đã quá căng thẳng khi làm việc quá sức hoặc có vấn đề về hệ tuần hoàn.

Hình ảnh bà Angela Merkel cùng chồng tham dự sự kiện lễ hội nhạc opera Bayreuth, bang Bayern.

Tuy nhiên, ngày 26/7, Phó phát ngôn viên Chính phủ Đức Georg Streiter đã lên tiếng phản bác thông tin trên.

Ông Streiter khẳng định, bà Merkel bị té xuống đất là do chiếc ghế ngồi bị gẫy, chứ không hề có chuyện nữ Thủ tướng Đức bị ngất xỉu.

Khi chiếc ghế mới được mang đến, vị Thủ tướng vẫn tiếp tục các hoạt động bình thường.

Theo một nguồn báo Đức khác, thông tin này được đăng khi người cung cấp tin có mặt tại hiện trường và đưa ra những lời phỏng đoán.

Lễ hội Bayreuth là một lễ hội nhạc opera diễn ra hàng năm là một trong những điểm nổi bật của văn hóa Đức. Bà Angela Merkel đã thường xuyên tham dự lễ hội này với chồng của mình là ông Joachim Sauer.

Mới đầu năm ngoái, bà Merkel đã từng bị ngã nhưng không phải trên một chiếc ghế mà trong một lần trượt tuyết gần khu nghỉ mát St Moritz, khu vực núi cao ở đông Thụy Sỹ.

Vụ tai nạn đã làm bà Merkel gãy xương chậu. Phát ngôn viên của Thủ tướng Đức, Steffen Seibert cho hay vào hôm 6/1/2014: "Bà Angela Merkel sẽ phải nằm càng nhiều càng tốt trong 3 tuần tới. Bà Merkel vẫn có ý định chủ trì cuộc họp nội các vào hôm thứ Tư, 8/1/2014 và hiện đang tập đi bằng nạng. Sau đó, bà ấy sẽ làm việc chủ yếu tại nhà".

Những khoảnh khắc đời thường của Thủ tướng Đức

Vũ Vũ (Tổng hợp)