Với mong muốn đem lại mùa trung thu ấm áp, trọn vẹn cho bệnh nhi tại BV Nhi đồng TPCT, Báo GĐVN cùng các nhà hảo tâm đã thăm hỏi và trao 100 phần quà cho các em.

Tết trung thu là dịp sum họp quây quần của các gia đình, là thời điểm mà các em nhỏ được thỏa thích vui chơi, cùng bạn bè và gia đình đón trăng, phá cỗ, nhận quà… Tuy nhiên, rất nhiều em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt hoặc không may mắc bệnh đã không có cơ hội đón một Tết trung thu trọn vẹn.

Thấu hiểu được điều đó, chiều ngày 13/9, Văn phòng đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ đã phối hợp với các nhà hảo tâm đến thăm hỏi và trao 100 phần quà cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ.

Bao GDVN cung manh thuong quan trao qua cho benh nhi ngheo - Anh 1

Ông Thái Văn Đức - giám đốc điều hành Công ty CP Taxi Mekong Cần Thơ đang trao quà cho trẻ em tại BV. Ảnh: Quang Vinh

Tại đây, đại diện Báo Gia đình Việt Nam và các mạnh thường quân đã gửi tặng 100 phần quà gồm lồng đèn, bánh và sữa, tổng trị giá hàng chục triệu đồng. Những phần quà này được sự hỗ trợ từ Báo Gia đình Việt Nam, Công ty cổ phần Taxi Mekong, Văn phòng luật sư Vạn Lý, gia đình bà Cathy Scot, bà Phạm Thị Ly (Q.Ninh Kiều), Cơ sở giết mổ già cầm Ngọc Xuân (Q.Cái Răng) cùng các nhà hảo tâm khác.

Đón nhận những món quà, sự chia sẻ và lời động viên từ phía các nhà hảo tâm, nhiều cha mẹ bệnh nhi bày tỏ sự xúc động và cho biết: “Cháu thường xuyên bị bệnh, gia đình tôi lại khó khăn, nên tất cả tiền chỉ dành dụm chữa bệnh cho cháu. Biết ngày Trung thu sắp đến, nhưng không đủ khả năng mua cho cháu một cái bánh hay lồng đèn. Không ngờ ở trong viện vẫn được vui Tết trung thu, các cháu được nhận quà. Không chỉ tôi mà tất cả bệnh nhi và phụ huynh ở đây đều cảm kích tấm lòng của các mạnh thường quân đã gửi những món quà ý nghĩa khích lệ” – chị Lê Thị Kim Yến (ngụ tại Cái Nước, Cà Mau) nói.

Bao GDVN cung manh thuong quan trao qua cho benh nhi ngheo - Anh 2

Bác sĩ Trần Thị Thu Hà - Trưởng khoa điều dưỡng trao quà trung thu cho các bệnh nhi nghèo. Ảnh: Quang Vinh

Tại buổi phát quà, Bác sĩ CKII Trần Văn Dễ - giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ đã gửi lời chúc đến tất cả các em mau bình phục, để được tiếp tục cuộc sống, học tập như bao trẻ em khác và sẽ kịp đón một trung thu thật ấm áp bên gia đình và người thân trong một tinh thần và thể lực mạnh khỏe.

Ông Thái Văn Đức – giám đốc điều hành Công ty CP Taxi Mekong Cần Thơ cho biết: “Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo công ty đến các em nhỏ đang mắc bệnh, không thể hưởng mùa Trung thu trọn vẹn. Mặc dù, đây là lần đầu tổ chức tại Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, nhưng chúng tôi nhận được hiệu ứng rất tốt từ người nhà các em. Với mong muốn giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, sắp tới công ty sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện khác”.

Một số hình ảnh trong buổi trao quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ:

Bao GDVN cung manh thuong quan trao qua cho benh nhi ngheo - Anh 3

Bao GDVN cung manh thuong quan trao qua cho benh nhi ngheo - Anh 4

Bao GDVN cung manh thuong quan trao qua cho benh nhi ngheo - Anh 5

Bao GDVN cung manh thuong quan trao qua cho benh nhi ngheo - Anh 6

Bao GDVN cung manh thuong quan trao qua cho benh nhi ngheo - Anh 7

Bao GDVN cung manh thuong quan trao qua cho benh nhi ngheo - Anh 8

Bao GDVN cung manh thuong quan trao qua cho benh nhi ngheo - Anh 9

Hồng Thắm – Quang Vinh