Báo Giao thông 26/11:Sàn giao dịch vận tải đầu tiên hoạt động thế nào?

Gốc
Sàn giao dịch vận tải đầu tiên hoạt động thế nào?; Tư duy mới trong vận tải; Máy bay Nga bị bắn hạ, “đòn dằn mặt” của NATO?... là những thông tin hay trên Báo Giao thông ra ngày 26/11.

Báo Giao thông 26/11:Sàn giao dịch vận tải đầu tiên hoạt động thế nào? - Ảnh 1

Trang nhất Báo Giao thông số 191, ra ngày 26/11/2015

Sàn giao dịch vận tải đầu tiên hoạt động thế nào?

Ngay trong tháng 11, sàn giao dịch vận tải đầu tiên mang tên VinaTrucking sẽ chính thức được bấm nút, đi vào hoạt động. Đây là sự kiện được kỳ vọng là “một mũi tên trúng nhiều đích” tạo môi trường minh bạch, cạnh tranh lành mạnh trong vận tải hàng hóa, giúp tăng hiệu suất vận chuyển, giảm chi phí lưu thông đồng thời góp phần kéo giảm TNGT.

Tư duy mới trong vận tải

Theo tính toán, chi phí logistics tại Việt Nam hiện chiếm trên 20% GDP, trong đó chi phí cho vận tải chiếm khoảng 60%.

Xe “công kẹp cổ” vi vu từ Tiền Giang về TP HCM: Trạm, cảng đều bỏ lọt

Sau nhiều đêm bám theo những xe đoàn "công kẹp cổ" Châu Khang chở gạo từ Tiền Giang về TP HCM, chúng tôi phát hiện điểm đến là cảng Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP HCM. Hàng chục chiếc xe “công kẹp cổ” mỗi ngày chạy hơn 100 km mà không hề bị lực lượng chức năng xử lý.

Thông qua Bộ luật Hàng hải (sửa đổi) với số phiếu cao

Chiều 25/11, ngoài việc thông qua các dự án Luật Tạm giữ, tạm giam; Luật Trưng cầu ý dân; Luật Phí, lệ phí, Quốc hội cũng đã tiến hành biểu quyết thông qua Bộ luật Hàng hải VN (sửa đổi) với 87,65% đại biểu tán thành. Bộ luật này gồm 20 chương và 343 điều; Có hiệu lực thi hành từ 1/7/2017.

Bến xe khách phải quản lý bằng phần mềm tin học

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa ký ban hành Thông tư số 73 ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (sửa đổi lần 1 năm 2015) về bến xe khách, có hiệu lực thi hành từ 1/4/2016.

Miền Trung: Báo động xe trá hình, phá tuyến cố định
Kỳ cuối: Xe trá hình sống khỏe, cố định “ngắc ngoải”

Không thể xử lý triệt để sau mỗi đợt ra quân “truy quét” xe khách trá hình núp bóng tour, hợp đồng du lịch trên địa bàn Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng khiến đội ngũ xe này ngày càng biến tướng, dùng đủ chiêu đối phó để tồn tại. Trong khi đó, các xe tuyến cố định mất khách, hoạt động “ngắc ngoải”…

Trái cây Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam, lo nhiễm độc

Càng đến dịp cuối năm, lượng hoa quả Trung Quốc đổ vào cửa khẩu ngày một tăng, trong khi hoạt động hậu kiểm chất lượng thị trường nội địa lại vướng nhiều bất cập.

Những nghi án “phim giả tình thật” khuấy động cộng đồng mạng

“Bén duyên” trong quá trình hợp tác các dự án phim, các nghệ sĩ thu hút sự chú ý hơn khi liên tục xuất hiện cùng nhau và có những cử chỉ tình tứ. Một vài cặp trong số họ thừa nhận, số khác thì lấp lửng và một số khác lại bị chỉ trích vì chiêu PR quá lố.

Những lý do đáng xem U21 Việt Nam đấu U21 HAGL

Cuộc đối đầu giữa U21 Việt Nam và U21 HAGL (18h tối nay) tại bán kết giải U21 Quốc tế 2015 là cơ hội để cả hai khẳng định ai là số 1 trong tình cảm của người hâm mộ.

Máy bay Nga bị bắn hạ, “đòn dằn mặt” của NATO?

Ngày 24/11, Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay Nga gần biên giới với Syria, khi chiếc máy bay này đang thực hiện nhiệm vụ tấn công Nhà nước Hồi giáo IS. Theo Frida Ghitis, phóng viên Tạp chí World Politic Review thì đây là "đòn dằn mặt" Nga của NATO và là hệ quả tất yếu của cuộc chiến phức tạp tại Syria.

“Bắn” tốc độ, giám sát an toàn tàu khách

Đường sắt vừa trang bị cho các phó tàu phụ trách an toàn thiết bị đo tốc độ đoàn tàu nhằm tăng cường giám sát tốc độ đầu máy, đảm bảo an toàn cho hành khách.

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Báo Giao thông

Tin nóng

Tin mới