Báo Giao thông số 37, ra ngày 05/08 gửi tới độc giả nhiều nội dung hấp dẫn, trân trọng mời Quý độc giả tìm đọc.

Trang nhất báo Giao thông ra ngày 05/8

Trình chính phủ dự thảo phạt vi phạm Luật giao thông: Tổ chức phải nộp phạt gấp đôi cá nhân

Bộ GTVT đề nghị Chính phủ sửa Nghị định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông theo hướng giảm các mức phạt quá cao đối với cá nhân và tăng mức phạt đối với các tổ chức vi phạm, nội dung nào không khả thi kiên quyết không đưa vào quy định.

Tiếp tục mở rộng 11km QL1 qua Thanh Hóa

Sáng 4/8, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa Mai Văn Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Văn Chiến phát lệnh khởi công xây dựng Tiểu dự án 2 (đoạn từ cầu Ba Gian đến nút giao tuyến tránh TP Thanh Hóa và Đại lộ Lê Lợi) thuộc Dự án nâng cấp, mở rộng QL1 đoạn Dốc Xây - TP Thanh Hóa.

Những vướng mắc cản vay gói 30.000 tỷ

Sau hơn hai tháng triển khai, gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở dành cho người thu nhập thấp vẫn chưa đến được với nhiều người có nhu cầu muốn vay mua nhà và đã có rất nhiều hồ sơ bị loại. Xem ra, đối tượng cá nhân muốn vay mua nhà vẫn khó vượt qua cơ chế “nắm đằng chuôi” của ngân hàng.

“Vương quốc” thủ khoa

Năm nay,Trường THPT Vĩnh Bảo (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) lại “bội thu” thủ khoa khi có tới 5 học sinh đỗ đầu vào các trường ĐH. Ngôi trường làng này trở nên nổi tiếng khắp vùng đất Cảng về bề dày thành tích học tập.

Hai thập kỷ sống trong sợ hãi

Hơn hai chục năm qua, gần 40 hộ dân với hàng trăm nhân khẩu của xóm 2, thôn 3, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, Hà Nội luôn phải sống trong cảnh nơm nớp sợ hãi. “Thủ phạm” chính là đường dây trung thế 35KV nằm vắt vẻo qua khu dân cư.

Cần một tổ chức độc lập định giá điện

Kể từ ngày 1/8/2013, giá bán điện bình quân tăng 5%. Báo Giao thông đã có cuộc trao đổi với PGS,TS Ngô Trí Long - Chuyên gia kinh tế về tác động của giá điện tăng đến doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng và việc quản lý giá điện ra sao cho hợp lý, minh bạch.

Tông xe CSGT, lĩnh 2 năm tù

TAND huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng vừa tuyên phạt 2 năm tù đối với Lê Văn Tiệp về tội vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện gây hậu quả nghiêm trọng.

Vụ lật tàu tại Cần Giờ: Tìm đến nạn nhân cuối cùng

Sáng nay, lực lượng cứu hộ hàng hải, biên phòng cùng gần trăm tàu cá của bà con khu vực Cần Giờ (Vũng Tàu), Gò Công Đông (Tiền Giang) đã mở rộng phạm vi tìm kiếm hai nạn nhân cuối cùng trong vụ lật tàu tại Cần Giờ.

Những vụ doping cười ra nước mắt

Tính đến trường hợp mới nhất của cua-rơ Nguyễn Trường Tài, Việt Nam đã có VĐV thứ 12 bị phát hiện dính doping kể từ năm 2003. Tưởng như không nhiều song thực chất đây là một con số nghiêm trọng, đặc biệt khi có 90% tuyển thủ quốc gia bị “mù” hoàn toàn về danh mục các chất bị cấm.

Chính sách vì dân

Bộ trưởng Bộ GTVT vừa ký Tờ trình Chính phủ Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Và còn rất nhiều tin bài hấp dẫn khác, trân trọng kính mời bạn đọc...

Báo Giao thông