'Bao giờ cho đến tháng Mười' dự Liên hoan phim ASEAN

Gốc
Từ ngày 8 - 17/9/2017, tại Campuchia, Liên hoan phim ASEAN được Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia phối hợp cùng Đại sứ quán các nước thành viên ASEAN tổ chức. Đại diện điện ảnh Việt Nam dự liên hoan là "Bao giờ cho đến tháng Mười".

'Bao giờ cho đến tháng Mười' dự Liên hoan phim ASEAN - Ảnh 1

Bộ phim "Bao giờ cho đến tháng Mười" của Nghệ sĩ nhân dân Đặng Nhật Minh đã gây tiếng vang lớn tại Việt Nam và trên thế giới.

Qua chương trình giao lưu nghệ thuật này, Liên hoan phim ASEAN nhằm đề cao văn hóa của các quốc gia trong hiệp hội. Theo đó, mỗi quốc gia thành viên ASEAN sẽ lựa chọn một phim của nước mình để chiếu trên Truyền hình quốc gia Campuchia (TVK) và Truyền hình Quân đội Hoàng gia (TV5) của Campuchia lúc 22 giờ hằng ngày trong thời gian diễn ra Liên hoan phim nói trên.

Các phim sẽ được trình chiếu bao gồm: "Pee Mak" (Thái Lan), "Ada Apa" Dengan Rina (Brunei), "Lousiss Loves Bai Tong" (Lào), "By Concidence" (Myanmar), "Cái giá của tình yêu" (Campuchia)… và "Bao giờ cho đến tháng Mười" (Việt Nam).

Bộ phim truyện nhựa “Bao giờ cho đến tháng Mười” (kịch bản và đạo diễn: NSND Đặng Nhật Minh) ra đời vào năm 1984 và lập tức gây tiếng vang. Bộ phim này đã được nhận Giải Bông sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 7 - năm 1985; Giải đặc biệt tại Liên hoan phim Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 1989; Bằng khen của Ủy ban Bảo vệ Hòa bình tại Liên hoan phim quốc tế Moskva năm 1985; Giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo tại Liên hoan phim Quốc tế Hawaii năm 1985. Bộ phim này còn lọt vào danh sách “18 phim Châu Á hay nhất mọi thời đại” do kênh truyền hình CNN bầu chọn.

Lê Quang Vinh

Tin nóng

Tin mới