Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bao giờ Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT?

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, sau khi có kết quả điểm thi, ngày 28/6 đơn vị sẽ họp xét điểm chuẩn các trường THPT và công bố ngay sau đó.

Thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội. (ảnh: Như Ý)

Chiều ngày 26/6, năm học 2021-2020, sớm hơn dự kiến 4 ngày. Trước đó, đơn vị này cho biết, chậm nhất ngày 30/6 sẽ công bố điểm thi cho học sinh.

Ngày 28/6 tới, căn cứ chỉ tiêu được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn do Sở GD&ĐT Hà Nội cấp, các trường THPT công lập đề xuất điểm chuẩn, đơn vị sẽ duyệt điểm chuẩn cho từng trường.

Điểm xét tuyển do Sở GD&ĐT công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm và điều kiện nào khác để tuyển sinh.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại Hà Nội với hơn 93.000 học sinh đăng ký dự tuyển. Đây là năm đầu tiên, Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường trung học phổ thông công lập, xếp theo thứ tự NV 1, NV 2 và NV 3.

Đối với các trường THPT công lập, HS không trúng tuyển NV1 được xét tuyển NV2 nhưng phải có ĐXT cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 1,0 điểm. HS không trúng tuyển NV1 và NV2 được xét tuyển NV3 nhưng phải có ĐXT cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 2,0 điểm.

Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận HS có NV2, NV3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Học sinh phải xác nhận nhập học

Sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, HS có NV theo học tại một NV trúng tuyển, phải thực hiện thao tác xác nhận nhập học từ ngày 1/7 đến ngày 3/7/2021, cụ thể như sau:

Đối với trường THPT công lập: HS có thể lựa chọn hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp

Hình thức trực tuyến: HS đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu vào hệ thống tuyển sinh đầu cấp của Thành phố, chọn tên trường trúng tuyển, chọn xác nhận nhập học, chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình. Đối với hình thức này, trong thời gian tuyển sinh, HS có thể điều chỉnh NV đã trúng tuyển (nếu HS có nhiều NV trúng tuyển).

Đến 24 giờ 00 ngày 03/7/2021 tài khoản sổ liên lạc điện tử của HS sẽ được hệ thống tự động khóa chức năng xác nhận nhập học, HS không thể xác nhận nhập học hoặc thay đổi NV trúng tuyển đã xác nhận trước đó.

Hình thức trực tiếp: HS nộp bản sao Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại trường có NV trúng tuyển. Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của HS sẽ được hệ thống tự động khóa. Nhà trường in Giấy báo xác nhận nhập học cho HS.

Trong thời gian tuyển sinh trực tiếp (từ 01/7 đến 03/7/2021), nếu HS muốn điều chỉnh NV đã trúng tuyển (trường hợp HS trúng tuyển nhiều NV), HS phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi xác nhận nhập học ở NV mới.

Kết quả thi, thí sinh có nguyện vọng làm đơn phúc khảo bài thi, làm đơn gửi tới trường trung học cơ sở, nơi học lớp 9, thời gian nộp đơn phúc khảo từ ngày 30/6 đến hết ngày 6/7/2021.

Hà Linh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bao-gio-ha-noi-cong-bo-diem-chuan-vao-lop-10-thpt-post1349711.tpo