Báo Hà Tĩnh giành giải A Giải Báo chí viết về du lịch Hà Tĩnh năm 2019

Gốc
Chiều nay (9/10), tại cuộc gặp mặt doanh nhân và trao thưởng Giải báo chí viết về du lịch Hà Tĩnh năm 2019 do Sở VHTT&DL tổ chức, nhóm tác giả: Anh Hoài - Huy Tùng - Báo Hà Tĩnh vinh dự nhận giải A với tác phẩm 'Phố đêm' Cẩm Nhượng.

Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức cuộc gặp mặt doanh nhân và trao thưởng Giải báo chí viết về du lịch Hà Tĩnh năm 2019

Giải báo chí viết về du lịch là cuộc thi do Sở VHTT&DL Hà Tĩnh phối hợp Hội Nhà báo tỉnh tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, nét đẹp về cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh đến với du khách trong nước, quốc tế.

Nhóm tác giả Anh Hoài - Huy Tùng - Báo Hà Tĩnh nhận giải A cho tác phẩm “Phố đêm” Cẩm Nhượng

Hội đồng Giải đã lựa chọn 64 tác phẩm vào vòng chung khảo ở các loại hình: báo viết, báo điện tử, báo hình và xét trao thưởng cho 19 tác phẩm dự thi đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 31/8/2018 đến 31/8/2019.

Ban tổ chức trao giải B...

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi với các thể loại đa dạng đã phản ánh được những nét đặc sắc của các loại hình du lịch; góp tiếng nói bảo vệ những danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa, các điểm du lịch; đánh giá tiềm năng, thế mạnh và nhận định cơ hội phát triển của du lịch Hà Tĩnh.

... giải C

.. và giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải

Ban tổ chức giải đã lựa chọn, trao thưởng cho 19 tác giả, nhóm tác giả đạt giải, trong đó có 1 giải A, 5 giải B, 6 giải C và 7 giải khuyến khích.

Báo Hà Tĩnh, ngoài tác phẩm đạt giải A: “Phố đêm” Cẩm Nhượng của nhóm tác giả Anh Hoài - Huy Tùng, còn có 1 giải B, 2 giải C và 1 giải khuyến khích.

Tác phẩm “Phố đêm” Cẩm Nhượng kể về công việc câu mực của ngư dân Cẩm Nhượng. Về những nhọc nhằn mà lung linh vẻ đẹp của tình yêu lao động, về sự gắn bó bền bỉ với nghề câu mực, với biển cả của ngư dân nơi đây. “Phố đêm” Cẩm Nhượng cũng đề cập đến những người đàn bà ngước biển, “hậu phương” của những người đàn ông đi biển, về tình yêu kỳ lạ của họ với biển cả. Qua đó, truyền cảm hứng, khao khát tìm hiểu, trải nghiệm những chuyến câu mực cho du khách. Tác phẩm thể hiện dưới hình thức emagazine đã chuyển tải tới người đọc một cách trực quan, đầy sinh động và cũng đầy cảm xúc.

Quang Sáng