Báo Hàn đưa tin sứ quán Triều ở Đức cho thuê phòng nghỉ

Gốc
Cityhostel Berlin, chuyên cung cấp phòng nghỉ cho du khách "ít tiền", thực chất là một phần của đại sứ quán Triều Tiên tại Đức, báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho hay.

Cityhostel Berlin tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Berlin. Xem trang web đặt khách sạn toàn cầu có thể thấy, nhiều du khách Hàn Quốc đã nghỉ tại nhà nghỉ này và để lại nhiều nhận xét.

Báo Hàn đưa tin sứ quán Triều ở Đức cho thuê phòng nghỉ - Ảnh 1

Ảnh: Chosun Ilbo

Cityhostel Berlin cũng xuất hiện trên trang web tìm kiếm khách sạn của Hàn Quốc là Naver. Dường như, đa phần du khách đặt phòng tại đây đều không biết ai là chủ nhân thực sự của nhà nghỉ này.

Theo Chosun Ilbo, việc duy trì nhà nghỉ trên là vi phạm trừng phạt của Liên Hợp Quốc với Triều Tiên . Nghị quyết 2321 của Liên Hợp Quốc hồi năm ngoái cấm Triều Tiên dùng sứ quán và các tiện nghi thuộc sở hữu nhà nước vì mục đích thương mại.

Tháng 10 năm ngoái, chính phủ Đức cho biết, sẽ đóng cửa nhà nghỉ trên song nó vẫn nhận đặt phòng trên mạng. Một giường tại phòng nghỉ 8 giường có giá khoảng 10 euro/đêm. Nhà nghỉ này luôn kín chỗ.

Chính phủ Đức yêu cầu đại sứ quán Triều Tiên đóng cửa nhà nghỉ trên song không thể cưỡng chế vì đại sứ quán có đặc quyền.

Hoài Linh

Tin nóng

Tin mới