Bảo hiểm Aviva nắm giữ 100% cổ phần của liên doanh tại Việt Nam

Gốc
Ngày 21/4, Tập đoàn Bảo hiểm Aviva đã công bố việc mua lại 50% cổ phần của liên doanh bảo hiểm nhân thọ VietinBank Aviva (Aviva Việt Nam) từ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank).

Bảo hiểm Aviva nắm giữ 100% cổ phần của liên doanh tại Việt Nam - Ảnh 1

Aviva Việt Nam đã trở thành công ty con 100% vốn của Tập đoàn Aviva.

Bên cạnh đó, Tập đoàn này còn kí thỏa thuận phân phối mới với VietinBank để phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe thông qua mạng lưới của hơn 1.100 chi nhánh và phòng giao dịch của VietinBank - ngân hàng có hệ thống mạng lưới lớn thứ hai trên thị trường.

Theo đó, Aviva Việt Nam đã trở thành công ty con 100% vốn của Tập đoàn Aviva với trọng tâm là phát triển kinh doanh trên tất cả các kênh phân phối chủ chốt. Động thái này cũng sẽ giúp Aviva đơn giản hóa mô hình hoạt động của mình trong khu vực. Giao dịch phải tuân theo các điều kiện kí kết thông thường bao gồm các văn bản pháp lí phê duyệt.

Ông Chris Wei, Chủ tịch Aviva Asia và Chủ tịch của Aviva Digital toàn cầu cho biết: “Dựa vào kinh nghiệm bảo hiểm lâu năm của Aviva, nền tảng công nghệ số hiện đại và đối tác ngân hàng hàng đầu, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào một tương lại phát triển tại Việt Nam. Sau hơn 5 năm hoạt động, chúng tôi đã xây dựng được mối quan hệ bền vững với VietinBank và sẽ tiếp tục phát triển dựa trên các nền tảng và lợi thế của mình".

Từ khi thành lập (năm 2011) đến nay, Aviva Việt Nam đã có những phát triển đột phá mạnh mẽ trên thị trường, trở thành 1 trong 10 công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam.

Việt Nam là một thị trường bảo hiểm hấp dẫn với mức tăng trưởng về phí bảo hiểm nhân thọ ở mức 2 con số trong vòng 3 năm qua và là một trong số các quốc gia có mức độ thâm nhập bảo hiểm nhân thọ thấp nhất thế giới, dưới 1% GDP. Ngành kinh doanh bảo hiểm đang kì vọng vào việc hưởng lợi từ việc tăng trưởng GDP dự kiến của quốc gia trên 6% mỗi năm trong vòng 3 năm sắp tới.

Ông Randy Lianggara, Giám đốc điều hành khu vực Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam cũng nhận định: "Chúng tôi sẽ tiếp tục đáp ứng các nhu cầu đang ngày càng thay đổi của người dân Việt Nam bằng cách ra mắt các sản phẩm phù hợp hướng tới từng mục tiêu cá biệt của mỗi giai đoạn cuộc sống. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục mở rộng kênh phân phối và kĩ thuật đáp ứng công nghệ số của chúng tôi cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ của công ty cung cấp tới toàn bộ khách hàng".

Aviva cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ tài sản tới 33 triệu khách hàng tại 16 quốc gia trên toàn thế giới.
Tại Anh quốc, Aviva là nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng đầu, phục vụ ¼ dân số và phát triển rất mạnh tại các thị trường châu Âu, châu Á và Canada. Cổ phiếu của Tập đoàn này được niêm yết trên Sàn chứng khoán London và hiện đang nằm trong danh sách FTSE100.
Mảng kinh doanh quản lí tài sản của Aviva, Aviva Investors, cung cấp dịch vụ quản lí tài sản cho cả Aviva và các khách hàng bên ngoài, hiện đang quản lí hơn 340 tỉ bảng Anh tài sản. Tổng tài sản đang được quản lý tại tập đoàn Aviva là 450 tỉ bảng Anh.

Phan Thu

Tin nóng

Tin mới