i - Sau khi hoàn tất việc mua lại 25% phần vốn góp tại Công ty Bảo hiểm Dầu khí (PVI), đầu năm 2017, PVI Sun Life đã đổi tên thành Sun Life Việt Nam và chính thức ra mắt thương hiệu mới.

Bao hiem dau khi rut chan, PVI Sun Life doi ten - Anh 1

"Việt Nam là một trong những nền kinh tế có ngành bảo hiểm nhân thọ và hưu trí phát triển nhanh nhất tại Châu Á và thương vụ này sẽ giúp chúng tôi tăng cường nền tảng hoạt động tại thị trường này. Đây cũng là một phần của trong loạt những hoạt động đầu tư vào khu vực này để Sun Life tiếp tục tăng cường sự hiện diện tại châu Á"- ông Larry Madge- Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam cho biết.

Tháng 3/2013, Sun Life gia nhập thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam khi cùng với PVI lập liên danh PVI - Sun Life. Cuối tháng 12/2015, Sun Life tăng tỷ lệ nắm giữ tại công ty bảo hiểm này từ 49% lên 75% và đến cuối năm 2016, PVI cũng thoái nốt 25% vốn tại công ty này.

Nhiều năm qua, PVI Sun Life đã đạt được vị trí công ty tiên phong và dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bảo hiểm hưu trí, với khoảng 20.000 thành viên tham gia và chiếm tới 90 – 95% thị trường về sản phẩm bảo hiểm này.