Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh thông tin kết quả giải quyết đơn tố cáo đối với Công ty TNHH TM và DV Quảng An

Báo Nhân Dân nhận được công văn số 2212/BHXH-TTKT ngày 3/11/2022 của Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Ninh thông tin kết quả giải quyết đơn tố cáo đối với Công ty TNHH TM và DV Quảng An.

Nội dung chính như sau: Căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP ngày 01/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh; Quyết định số 378/QĐ-BHXH ngày 11/3/2020 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ban hành quy trình tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

BHXH Bắc Ninh đã ban hành Quyết định số 691/QĐ-BHXH ngày 28/9/2022 về việc thụ lý giải quyết tố cáo và thành lập Tổ xác minh tố cáo đối với Công ty. Ngày 26/10/2022 BHXH tỉnh Bắc Ninh đã ban hành Kết luận nội dung tố cáo số 2134/KL-BHXH đối với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Quảng An.

Kết luận nội dung đơn của bà Nguyễn Thị Đức tố cáo Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Quảng An là đúng một phần, cụ thể: Công ty có hành vi: không đóng bảo hiểm xã hội cho một số người lao động làm việc tại công ty là đúng (có 2 lao động là bà Thân Thị Hòa và bà Ngô Quỳnh Anh chưa đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN theo quy định), BHXH tỉnh Bắc Ninh đã thông báo cho người tố cáo cũng như công khai kết luận nội dung tố cáo theo quy định của Luật Tố cáo.

BAN BẠN ĐỌC