Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Báo Indonesia: Chưa vô địch Đông Nam Á, LĐBĐ Indonesia rời AFF là thất bại

Báo chí Indonesia cho rằng Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cần cân nhắc kĩ những thiệt hại nếu gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Á (EAFF).

Tờ Bola có bài viết với tiêu đề: "Lợi ích và thiệt hại khi PSSI gia nhập EAFF". Tờ báo thể thao này cho rằng PSSI cần nghiêm túc nhìn nhận những thiệt hại khi rời khỏi khu vực Đông Nam Á. Việc PSSI muốn rời Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) xuất phảt từ việc AFF không có phản ứng cụ thể về kiến nghị của nước này ở giải U19 Đông Nam Á. PSSI cho rằng cần phải điều tra và làm rõ trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan.

Tờ Bola viết: "Nhiều người đã chọn cách tấn công trang chủ của EAFF với hy vọng rằng đội tuyển Indonesia sẽ nhận được lời mời thi đấu tại EAFF Cup. PSSI cũng bị nhóm người hâm mộ này yêu cầu không tham gia các giải đấu của AFF ở mọi lứa tuổi".

Liên đoàn bóng Indonesia muốn rời khỏi khu vực Đông Nam Á.

Trang tin thể thao nổi tiếng của xứ vạn đảo phân tích rằng đội tuyển Indonesia còn chưa từng vô địch AFF Cup lần nào. Việc rời giải đấu này mà chưa có một thành tích đáng kể nào trong lịch sử là thất bại nặng nề với bóng đá nước này.

Bola nhắc lại rằng nhiều cầu thủ Indonesia trở nên nổi tiếng và trưởng thành nhờ việc tham dự những giải đấu vừa sức ở cấp độ khu vực Đông Nam Á. Khi tham dự EAFF, Bola cho rằng đội tuyển Indonesia sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Với thể thức thi đấu phức tạp và sự chênh lệch về trình độ, không dễ để đội tuyển Indonesia có thành tích nào đáng kể. Đội bóng xứ vạn đảo có thể giành chiến thắng trước những đội yếu của khu vực này, nhưng lại thua kém quá nhiều so với các đội bóng mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Dù vậy, Bola cũng chỉ ra một vài lợi ích khác khi đội nhà chuyển sang LĐBĐ Đông Á.

"Đối mặt với những đội bóng rất mạnh ở Đông Á sẽ giúp Indonesia có thêm nhiều kinh nghiệm. Đội tuyển Indonesia thường xuyên thua các đội mạnh của khu vực Đông Á. Khi được đá trên sân khách sẽ giúp đội tuyển Indonesia thích nghi tốt hơn với các điều kiện thời tiết, chuyên môn hay trình độ của đối thủ. Đây là điều mà Indonesia không thể có được nếu thi đấu ở khu vực Đông Nam Á", Bola phân tích.

Mai Phương

Nguồn VTC: https://vtc.vn/bao-indonesia-chua-vo-dich-dong-nam-a-ldbd-indonesia-roi-aff-la-that-bai-ar689312.html