Bạo loạn sân cỏ ở Indonesia

Gốc
Một vụ bạo loạn sân cỏ vừa xảy ra ở đội bóng Persebaya Surabaya của Indonesia khi cổ động viên (CĐV) của đội bóng đá đập phá sân sau đó là quyết định từ chức của HLV trưởng.

Hình ảnh những cổ động viên quá khích của CLB Persebaya Surabaya đập phá sân.

Theo đó, ở trận đấu thuộc vòng 29 giải vô địch quốc gia Indonesia, câu lạc bộ Persebaya Surabaya trên sân nhà Gelora Bung Tomo đã tiếp đón đối thủ - PSS Sleman. Họ đã để thua tức tưởi với tỷ số 2-3 qua đó nâng chuỗi trận không thắng lên con số 6.

Điều này đã khiến CĐV đội nhà tỏ ra phẫn nộ, sau khi trận đấu kết thúc họ đã tràn xuống sân. Một đám đông hơn 100 người quá khích đã đập phá cabin, lôi bảng quảng cáo vào sân để đốt. Một số thậm chí tìm cách đánh đuổi HLV trưởng Wolfgang Pikal.

Và trong buổi họp báo sau đó, HLV trưởng Wolfgang Pikal đã quyết định xin từ chức vì chuỗi thành tích bết bát của đội bóng thời gian vừa qua và thành thật xin lỗi khán giả.

“Từ hôm nay, tôi sẽ không còn dẫn dắt Persebaya. Tôi xin chân thành cảm ơn ban lãnh đạo đội bóng và các cầu thủ. Tôi chịu trách nhiệm về các kết quả kém cỏi của đội bóng trong thời gian qua và quyết định từ chức. Persebaya là CLB tuyệt vời, và tôi hy vọng đội bóng sẽ sớm lấy lại phong độ”, HLV Pikal thông báo.

Sau vụ bạo loạn trên, bản kỷ luật của LĐBĐ Indonesia đã vào cuộc để điều tra, sau đó là sự góp mặt của cảnh sát để điều tra những CĐV quá khích đã gây ra vụ việc trên.

C.Kỳ

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.vn/bao-loan-san-co-o-indonesia-1 68156.html