Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bão lũ hoành hành tại châu Mỹ

Bão nhiệt đới Julia đã khiến ít nhất 16 người thiệt mạng trong ngày 10/10 khi quét qua khu vực Trung Mỹ, trong đó chủ yếu là ở El Salvador và Honduras. Trong khi đó, tại miền Trung Venezuela, ít nhất 36 người thiệt mạng và 56 người mất tích do mưa lớn.

BÃO JULIA KHIẾN 16 NGƯỜI THIỆT MẠNG Ở TRUNG MỸ

Bão nhiệt đới Julia đã khiến ít nhất 16 người thiệt mạng trong ngày 10/10 khi quét qua khu vực Trung Mỹ, trong đó chủ yếu là ở El Salvador và Honduras. Giới chức El Salvador cho biết bão Julia đã cướp đi sinh mạng của 9 người ở nước này và khiến ít nhất 830 người phải đi sơ tán.Trong khi đó, tại Honduras, 5 người đã thiệt mạng do bão Julia và 9.200 người phải đi sơ tán. Cơ quan khẩn cấp Panama cũng xác nhận 2 người thiệt mạng và khoảng 300 người ở các cộng đồng gần biên giới với Costa Rica phải đi sơ tán.

LŨ LỤT NGHIÊM TRỌNG TẠI VENEZUELA

Ít nhất 36 người thiệt mạng và 56 người mất tích sau khi miền Trung Venezuela bị ngập lụt do mưa lớn. Trận mưa như trút nước vào đêm ngày 8/10 đã làm đổ những thân cây lớn và sạt lở đất gây thiệt hại nghiêm trọng cho các cơ sở kinh doanh và đất nông nghiệp. Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, đã đến thăm thị trấn Las Tejerias, thuộc bang Aragua – nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất và cam kết sẽ hỗ trợ người dân tái thiết cuộc sống.