Bạo lực ở biên giới Gaza, bảy người Palestine chết

Gốc
Theo Reuters, Bộ Y tế Gaza ở Palestine cho biết, bảy người Palestine đã bị giết hại và 140 người khác bị thương do binh sĩ Israel bắn đạn thật vào những người Palestine tham gia cuộc biểu tình ở khu vực biên giới giữa dải Gaza và Israel ngày 12-10.

Cứu người Pa-le-xtin bị thương trong cuộc biểu tình ở biên giới Ga-da - I-xra-en. Ảnh TÂN HOA XÃ

Trong khi đó, phía Israel cho biết, khoảng 15.000 người Palestin đã tham gia cuộc biểu tình hằng tuần tại khu vực biên giới giữa hai bên. Theo Lực lượng phòng vệ Israel (IDF), người biểu tình đã ném bom xăng, lựu đạn, các thiết bị nổ vào khu vực hàng rào biên giới và ném đá vào binh sĩ Israel. Binh sĩ Israel đáp trả bằng việc bắn đạn thật về phía những người biểu tình và sử dụng hơi cay để giải tán đám đông.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel A. Lieberman cho biết, ông đã ra lệnh dừng việc vận chuyển xăng dầu vào Gaza thông qua Israel do tình hình bạo lực tại biên giới. Ông Lieberman tuyên bố, Israel không cho phép các xe chở nhiên liệu đi vào Gaza trong khi các hành động bạo lực được sử dụng chống lại các binh sĩ và dân thường Israel.

Báo cáo mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, có tổng cộng 212 người Palestine đã bị giết hại tại Gaza kể từ ngày 30-3 vừa qua, trong đó 197 người chết do trúng đạn từ phía Israel trong các cuộc biểu tình và số còn lại bị chết trong các cuộc tiến công của Israel.