Bạo lực ở Mexico: Trên 3.600 đối tượng bị bắt giữ

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, ngày 15/8, Thứ trưởng Bộ Công An Mexico, ông Ricardo Mejía, thông báo 3.630 đối tượng đã bị bắt vào cuối tuần qua tại các bang Baja California, Chihuahua, Jalisco và Guanajuato do liên quan đến các tội danh liên bang.

Binh sĩ quân đội Mexico được triển khai tới Ciudad Juarez, ngày 12/8/2022. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Binh sĩ quân đội Mexico được triển khai tới Ciudad Juarez, ngày 12/8/2022. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Thứ trưởng Mejía cho biết trong ngày 14/8 có 36 vụ bắt giữ liên quan các thành viên của băng nhóm buôn ma túy khét tiếng Cártel de Jalisco Nueva Generacíon (CJNG).

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Luis Cresencio Sandoval cho biết binh sĩ đã được triển khai tại các điểm nóng để đảm bảo an ninh cho người dân. Những ngày qua, bạo lực đã cướp đi sinh mạng của 341 người, trung bình mỗi ngày có 68 người bị sát hại. Các đối tượng tội phạm đã thực hiện hàng loạt hành động bạo lực, phong tỏa các cao tốc, đốt phá phương tiện cá nhân và phương tiện giao thông công cộng, phóng hỏa các cơ sở thương mại, cũng như tiến hành các cuộc tấn công trực tiếp vào dân thường.

Trong khi mạng xã hội đăng tải nhiều hình ảnh và video về hành vi của các đối tượng được cho là tội phạm có tổ chức, môt số nhóm đối lập cho rằng chính sách của Tổng thống Andrés Manuel López Obrador mềm mỏng với tội phạm không có tác dụng ngăn chặn tội phạm ma túy.

Việt Hùng (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/bao-luc-o-mexico-tren-3600-doi-tuong-bi-bat-giu-20220816094212436.htm