Báo Malaysia chê đội nhà thiếu sáng tạo, hai ngôi sao quá bình thường

Gốc
Tờ New Straits Time của Malaysia chê đội tuyển nước nhà thi đấu thiếu sáng tạo khi gặp Việt Nam.

“Malaysia đã phải nhận thất bại thứ 2 tại vòng loại World Cup 2022 khi thua Việt Nam 0-1 trên sân Mỹ Đình tối 10/10”, New Straits Time mở đầu bài viết.

New Straits Time đưa tin về trận thua của Malaysia trước Việt Nam.

“Chơi với đội hình 5-3-2, Việt Nam tỏ ra nhanh nhẹn, chặt chẽ và quyết liệt, khiến không gian chơi bóng của Malaysia không còn nhiều.

Việt Nam không phải là đội kiểm soát bóng tốt hơn, Malaysia mới là đội kiểm soát bóng trong phần lớn thời gian của trận đấu.

Malaysia có cơ hội mở tỷ số ở phút 14 sau tình huống phạt góc xoáy của Safawi Rasid nhưng không thể đưa bóng vào khung thành trống khi Văn Lâm đã mắc kẹt.

Đến phút 24, Văn Lâm mắc sai lầm khi không thể bắt được tình huống ném biên của hậu vệ cánh trái La'Vere Corbin-Ong nhưng Syafiq Ahmad cũng không thể đón bóng để kết thúc vào khung thành trống.

5 phút trước khi hết hiệp 1, Nguyễn Quang Hải, người có pha dứt điểm vào lưới Malaysia phút 28 như không được công nhận vì lỗi việt vị đã băng lên từ sau lưng Shahrul để dứt điểm, đưa Việt Nam vượt lên.

Vào phút thứ 55, HLV Tan Cheng Hoe đã thay thế Norshahrul Idlan Talaha bằng Akhyar Rashid với hy vọng có thêm sự đa dạng trong tấn công nhưng sự thay đổi không có gì khác biệt và Malaysia thất bại trong việc tìm mành lưới của thủ môn Đặng Văn Lâm”, New Straits Time viết tiếp.

Video highlights Việt Nam 1-0 Malaysia

Cuối cùng tờ báo này kết luận, Malaysia thiếu sự sáng tạo trong khi hai ngôi sao Safawi Rasid và Mohamadou Sumareh chơi quá bình thường.

Sau 3 lượt trận, tuyển Malaysia cần phải tăng tốc trong các trận tiếp theo mới hy vọng tạo nên bất ngờ ở vòng loại World Cup 2022.

Thiện An

Nguồn VTC: https://vtc.vn/bao-malaysia-che-doi-nha-thieu-sang-tao-hai-ngoi-sao-qua-binh-thuong-d5 03593.html