Bảo mật trên smartphone thật đáng lo ngại

Gốc
Các nhà mạng Mỹ tích hợp một phần mềm thống kê và phân tích trong máy điện thoại mà họ cung cấp, việc làm này gần giống với hành vi trong chương trình gián điệp.

-

Một nhà nghiên cứu Mỹ vừa khui ra ánh sáng vụ một số nhà mạng Mỹ đã tích hợp khá lộ liễu phần mềm thống kê. Được soạn thảo bởi Carrier IQ, chương trình này cho phép lấy lại thông tin về lịch sử của các trang web truy cập, ứng dụng cài đặt hoặc tổ hợp phím.

Thông tin từ đồng nghiệp của chúng tôi, Businessmobile.fr chuyển tiếp và cho biết rằng nhà nghiên cưúTrevor Eckhart, người đã phát hiện ra lỗi khác cuối tháng 10, đã “nhúng mũi” vào tài liệu của công ty Carrier IQ và phát hiện ra rằng nhiều dữ liệu được thu thập sau đó biên tập lại trên một trang web kết nối với các nhà mạng.

Theo phỏng vấn của Cnet.com, một trong những nhà mạng liên đới không đưa ra được chi tiết về nguồn gốc thực sự của các thông tin mà họ thu thập. Đối với họ, đó chỉ là cách để cải thiện các dịch vụ của mình.

Luận điệu biện minh này gợi nhớ đến Facebook, mạng xã hội này cũng đưa ra một điều tương tự vậy để giải thích các Cookies (dữ liệu nhỏ có cấu trúc được chia sẻ giữa web site và browser của người dùng) theo dõi các thành viên của mạng và lượt viếng thăm trang mạng này của họ.

Một lần nữa, rõ ràng là điều này được thực hiện mà không có thông báo gì cho người sử dụng và có vẻ như đối với một số điện thoại thông minh, người ta không thể ngừng hoạt động của phần mềm này.

Vụ việc này có thể đe dọa đến đời sống riêng tư của người dùng di động? Đáng lo ngại hơn, từ một nguồn khá bất ngờ, hiện nay vấn đề bảo mật khác đối với điện thoại thông minh đang trở thành đề tài tranh luận.

Quế Anh - (Cnetfrance)

Tin nóng

Tin mới