Một phụ nữ mặc bộ đồ đen đã đem đầu của một đứa trẻ mà ả đã hành quyết đến nhà ga tàu điện ngầm ở Moscow, Nga và la lớn: "Ta là kẻ khủng bố".

Bao mau 'ao den' chat dau tre em tai Nga - Anh 1

Gulchkhra Bobokulova cầm đầu của nạn nhân để gây sự chú ý

Có thể bạn quan tâm

Sáng 29.2, một phụ nữ mặc đồ đen đã la lối gần nhà ga tàu điện ngầm Oktyabroskoye Pole ở tây bắc Moscow. Sau đó, để gây sự chú ý với người đi đường, người phụ nữ lôi ra đầu của một đứa trẻ từ trong túi của ả. Người phụ nữ này còn đe dọa sẽ làm nổ tung bản thân mình khiến những người chứng kiến sự việc vô cùng hoảng hốt.

Cảnh sát sau đó đã được triển khai đến hiện trường bắt giữ người phụ nữ này. Nghi phạm được kiểm tra tâm lý và đưa trở lại hiện trường để tái hiện vụ án.

Clip hiện trường tại ga tàu điện ngầm Oktyabroskoye:

Nữ nghi phạm bận đồ đen là ai?

Truyền thông Nga xác định người phụ nữ trên là Gulchkhra Bobokulova, 39 tuổi, người Uzbekistan. Người phụ nữ này đã có hai năm làm nghề trông trẻ, chăm sóc cho một bé gái cũng đã bị sát hại. Người đứng đầu Phòng quản lý nhập cư Moscow cho biết người phụ nữ này không có giấy phép hành nghề.

Một nguồn tin cảnh sát tiết lộ với Interfax rằng vào thời điểm bị bắt giữ, người phụ nữ này có dấu hiệu đã sử dụng thuốc. Một “người bạn của gia đình” cho hay Bobokulova được chủ “đối xử như người nhà”.

Những tình tiết được tiết lộ

Ủy ban điều tra cho biết, thi thể bị chặt đầu của một đứa trẻ khoảng 3-4 tuổi được lính cứu hỏa tìm thấy trong một vụ cháy căn hộ gần nhà ga tàu điện ngầm Oktyabrskoye. Truyền thông xác định đứa trẻ là bé gái có tên Nastya M. Các nhà điều tra nghi ngờ rằng người bảo mẫu đã đợi lúc bố mẹ cùng chị cô bé rời đi để thực hiện hành vi giết người và phóng hỏa căn hộ. Sau đó, người phụ nữ này cho đầu của nạn nhân vào trong túi và bắt xe điện đến nhà ga tàu điện ngầm. Động cơ của vụ việc vẫn chưa được xác định.

Người phụ nữ hò hét gì trước khi bị bắt giữ?

Nhiều đoạn video được tung lên các trang mạng ghi lại những lời lẽ mơ hồ của người phụ nữ, trong đó có những nội dung như: “Ta ghét dân chủ. Ta là một tên khủng bố… Ta là kẻ đánh bom liều chết… Ta sẽ chết trong một giây nữa thôi… Sự chấm dứt của thế giới… Cái kết của thế giới đang đến chỉ trong khoảnh khắc thôi… Ta là cái chết của các người”. Ngoài ra còn có thông tin người phụ nữ này nói về việc mình bị “nguyền rủa” rất nhiều lần.

Có thuốc nổ hay không?

Truyền thông Nga đưa tin cảnh sát đã tìm kiếm thiết bị gây nổ trong khu vực gần nhà ga tàu điện ngầm Oktyabrskoye, tuy nhiên không phát hiện vật gì khả nghi. Bước đầu lục soát người đối tượng tình nghi, nhà chức trách cũng không phát hiện thiết bị gây nổ.

Theo LifeNews, các chuyên gia đã tìm thấy dấu vết của chất nổ sau đó. Tuy nhiên, những dấu vết này có thể là dấu vết của chất nổ người phụ nữ này đã sử dụng để phóng hỏa căn hộ.

An Nhiên (theo RT)