Vì tức giận trong lúc cho bé Long ăn cơm, Nhờ đã xốc bé trai lên cao rồi thả xuống đất. Nữ bảo mẫu còn dùng chân đạp vỡ tim khiến cháu bé thiệt mạng.

Ngày 18/1, Cơ quan cảnh sát điều tra công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị VKS cùng cấp truy tố bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ (18 tuổi, quê Cần Thơ) về tội Giết người.

Nhờ bị cơ quan điều tra truy tố về tội giết người theo điều 93 của Bộ luật hình sự.

Theo kết luận điều tra, tháng 7/2013, chị Võ Thị Huyền (ở quận Thủ Đức, công nhân khu công nghệ cao, quận 9) có gửi con là bé Đỗ Nhất Long (18 tháng tuổi) cho Nhờ trông giữ tại phòng trọ ở phường Linh Trung, quận Thủ Đức với tiền công là 1,5 triệu đồng mỗi tháng.

7h ngày 16/11/2013, Huyền đưa con trai đến gửi ở phòng trọ của Nhờ. Khi Nhờ cho ăn bé Long khóc, người phụ nữ này đã xốc ngược bé trai lên cao rồi thả xuống đất.

Khi bé nằm ngửa trên nền nhà, Nhờ dùng chân đạp liên tiếp vào ngực và bụng Long rồi khóa trái cửa, bỏ đi vào nhà vệ sinh.

20 phút sau, Nhờ quay lại thấy bé Long nằm bất động. Sau khi sơ cứu không có hiệu quả, bảo mẫu ôm cháu bé chạy ra ngoài nhờ hàng xóm chở đi viện cấp cứu. Bé trai chết trước khi đến viện, Nhờ bị bắt ngay sau đó.

Kết quả giám định pháp y cho thấy, Long tử vong do đa chấn thương với nhiều vết bầm tụ máu, dập phổi 2 bên, vỡ tim và gan…

Cùng thời điểm xảy ra vụ án, cơ quan điều tra phát hiện Nhờ có con trai gần 3 tuổi với một nam thanh niên. Trước nghi ngờ Nhờ sinh con ở tuổi vị thành niên, cơ quan điều tra đã cho giám định ADN.

Kết quả giám định Nhờ ở độ tuổi 20 - 23, cơ quan điều tra khẳng định không đủ chứng cứ để truy tố chồng Nhờ vì bố mẹ nữ bảo mẫu làm giấy khai sinh cho con chậm hơn so với thực tế.

Khánh Trung