Bão Max tiến sát bờ biển Mexico

Gốc
Cơ quan Khí tượng thủy văn Mexico ngày 14-9 thông báo cơn bão nhiệt đới Max vừa hình thành một ngày trước đó ở ngoài khơi Thái Bình Dương đã mạnh lên cấp 1 và đang áp sát thành phố biển Acapulco (A-ca-pun-cô) thuộc bang Guerrero (Gu-ê-rê-rô), miền Nam Mexico.

Bão Max hiện cách bờ biển Acapulco 85km về phía Tây Nam, với sức gió lên đến 120km/h. Bão Max gây ra mưa lớn từ 150-250mm tại bờ biển bang Guerrero, từ 75-150mm tại 2 bang bên cạnh là Michoacan (Mi-chô-a-can) và Oaxaca (Oa-xa-ca), cùng với đó là lốc xoáy với sức gió trên 80km/h và sóng biển cao từ 3-4m dọc khu vực bờ biển của 3 bang nói trên.

Các cơ quan chức năng đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão Max để đưa ra biện pháp ứng phó kịp thời. Hiện tại, toàn bộ hệ thống trường học ở Guerrero đã phải tạm đóng cửa.

Bão Max là cơn bão thứ 2 hình thành ở Thái Bình Dương và đổ bộ vào Mexico trong vòng 3 tuần qua. Trước đó vào hôm 1-9 vừa qua, bão Lidia đã đổ bộ vào bang Baja California Sur (Ba-ha Ca-li-phoóc-ni-a Xơ) ở phía Bắc Mexico, khiến hơn 20 người thiệt mạng và mất tích, và gây ra thiệt hại nặng nề về vật chất. Hơn 3.000 người dân phải sơ tán, nhiều công trình hạ tầng như đường sá, cầu, nhà cửa, đường điện và hệ thống cấp nước sạch tại nhiều khu vực bị hư hại nặng.

TTXVN

Tin nóng

Tin mới