Truyền thông Mỹ đưa tin, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã được cấp phép tái điều tra vụ bê bối email cá nhân của ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton.

Hôm 30/10, báo chí Mỹ đưa tin, Cục Điều tra Liên bang Mỹ ( FBI ) được cấp phép điều tra vụ bê bối email cá nhân của ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ Hillary Clinton . Thông tin FBI tái điều tra bê bối email cá nhân của bà Clinton diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã cận kề.

Bao My: FBI duoc phep dieu tra be boi email cua ba Clinton - Anh 1

báo chí Mỹ cho rằng, FBI được phép điều tra bê bối email cá nhân của bà Hillary Clinton

FBI đã được cấp phép điều tra 650.000 email khi bà Clinton còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ từ năm 2009 đến năm 2013. Cụ thể, cơ quan này được phép điều tra các thư điện tử trao đổi qua lại giữa ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton và người trợ lý Huma Abedin của bà. Hàng trăm ngàn email này được phát hiện trong laptop của cựu nghị sĩ Anthony Weiner, chồng cũ bà Huma Abedin.

Trước đó, hôm 28/10, Giám đốc FBI James Comey thông báo tiến hành tái điều tra bà Clinton về việc lạm dụng máy chủ cá nhân. Ông Comey cũng đã gửi thư thông báo tới Quốc hội Mỹ về vụ việc chấn động này.

Sau thông báo tái điều tra của FBI, đảng Dân chủ đã lên tiếng cáo buộc ông Comey cố tình tác động lên cuộc bầu cử Tổng thống dưới sức ép của đối thủ của bà Clinton, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump, cũng như các thành viên khác của đảng Cộng hòa.

Hôm 30/10, Thượng nghị sĩ Harry Reid, lãnh đạo Đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ cáo buộc người Giám đốc FBI đã phạm luật khi tuyên bố điều tra email của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton khi cuộc bầu cử tổng thống đã rất gần.

Theo ông Harry Reid, Giám đốc James Comey đã vi phạm điều luật cấm các quan chức gây ảnh hưởng tới bầu cử. Chiều 29/10, Ủy ban vận động của bà Clinton đã gửi thư khẩn đến Giám đốc Comey, yêu cầu “ngay lập tức cung cấp thêm thông tin cho người dân Mỹ”.

Hồi tháng 7 năm nay, FBI cho biết không tìm thấy "bằng chứng trực tiếp" về những truy cập trái phép lên các máy chủ email của bà Clinton. Nhưng cơ quan này cho rằng, việc thiếu các biện pháp bảo mật chắc chắn có nghĩa là "có khả năng các lực lượng thù địch đã có được quyền truy cập."

NM (Theo AP)