Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Báo Mỹ 'khoe' máy bay sát thủ là 'đối thủ đáng gờm' của tên lửa S-400

Máy bay ném bom tàng hình chiến lược đầy hứa hẹn B-21 Raider của Không quân Mỹ, được gọi là 'sát thủ' của hệ thống tên lửa phòng không Nga S-400 Triumph, theo Tạp chí Popular Mechanics của Mỹ.

Máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-21 Raider của Không quân Mỹ. (Nguồn: Northrop Grumman)

Hồi tháng 1, Tạp chí Popular Mechanics tuyên bố rằng máy bay ném bom B-21 Raider do Tập đoàn Mỹ Northrop Grumman chế tạo có thể là máy bay tuyệt vời nhất trên thế giới và là đối thủ của hệ thống tên lửa phòng không Nga S-400 Triumph. Các máy bay ném bom chiến lược này sẽ thay thế B-1B Lancer và B-2 Spirit đang được sử dụng.

Theo dữ liệu mở, Không quân Mỹ có kế hoạch trang bị ít nhất 100 chiếc B-21 Raider với tổng trị giá 80 tỷ USD. Chuyến bay đầu tiên của máy bay dự kiến sẽ được thực hiện vào năm 2022.

Trước đó, Tạp chí The National Interest của Mỹ đã đăng một bài báo về S-400 Triumph, gọi đây là "nỗi khiếp đảm chính của NATO".

Ngoài ra, Tạp chí này còn tiết lộ, trong thập kỷ qua, Nga đã ký được nhiều hợp đồng xuất khẩu lớn để bán hệ thống phòng không này. Theo công bố, các khách hàng quan tâm và đặt mua S-400 Triumph của Nga là các quốc gia như Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ, Iraq, Ai Cập, Qatar, Saudi Arabia...

(theo Popular Mechanics)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/bao-my-khoe-may-bay-sat-thu-la-doi-thu-dang-gom-cua-ten-lua-s-400-143748.html