Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Báo New York Times: Đặc vụ Israel tiêu diệt thủ lĩnh số 2 của al-Qaeda

Abdullah Ahmed Abdullah, kẻ có bí danh là Muhammad al-Masri, thủ lĩnh số 2 của tổ chức khủng bố al-Qaeda, đã bị 2 người đàn ông đi xe máy bắn hạ tại thủ đô Tehran của Iran cách đây hơn 3 tháng.

Abdullah Ahmed Abdullah - thủ lĩnh số 2 của tổ chức khủng bố al-Qaeda, bị cáo buộc hỗ trợ lên kế hoạch đánh bom hai đại sứ quán Mỹ tại châu Phi năm 1998. (Nguồn: Daily Mail)

Ngày 13/11, báo New York Times của Mỹ dẫn lời giới chức tình báo cho hay Abdullah Ahmed Abdullah - thủ lĩnh số 2 của tổ chức khủng bố al-Qaeda, bị cáo buộc hỗ trợ lên kế hoạch đánh bom hai đại sứ quán Mỹ tại châu Phi năm 1998, đã bị các đặc vụ Israel tiêu diệt vào tháng 8/2020, theo yêu cầu của Mỹ.

Abdullah Ahmed Abdullah, kẻ có bí danh là Muhammad al-Masri, đã bị 2 người đàn ông đi xe máy bắn hạ tại thủ đô Tehran của Iran cách đây hơn 3 tháng.

Việc tiêu diệt Ahmed Abdullah - kẻ được coi là nhân vật kế nhiệm thủ lĩnh số một hiện nay của Qaeda là Ayman al-Zawahri đã được giữ kín cho đến nay.

Cũng theo tờ báo trên, hiện vẫn chưa rõ vai trò của Mỹ trong vụ tiêu diệt Ahmed Abdullah hôm 7/8. Nhà chức trách Mỹ đã tìm kiếm Ahmed Abdullah trong nhiều năm qua.

Hội đồng an ninh quốc gia tại Nhà Trắng chưa có bình luận gì về thông tin trên./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/bao-new-york-times-dac-vu-israel-tieu-diet-thu-linh-so-2-cua-alqaeda/676843.vnp