Bao ngày phục vụ người tình của chồng đẻ mà không biết

Gốc
Bao ngày phục vụ người tình của chồng đẻ mà không biết. Thật không ngờ, tôi đã coi cô ta như là em ruột của mình vậy. Chồng tôi và cô ta - 2 người họ diễn quá xuất sắc, tôi chỉ là một con rối ngu ngốc trong vở kịch của họ.

Bao ngày phục vụ người tình của chồng đẻ mà không biết - Ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

Vợ chồng tôi làm ăn sinh sống ở Hà Nội, chỉ thi thoảng mới về quê đôi lần khi nhà chồng có việc. Chúng tôi có một bé gái kháu khỉnh và đáng yêu. Mỗi lần nhìn thấy con là bao nhiêu mệt nhọc đều tan biến hết. Bao nhiêu năm cố gắng phấn đấu và tích góp, vợ chồng tôi cũng mua được căn nhà riêng cho mình. Vợ chồng tôi đều có đam mê, công việc riêng của mình. Đó là sở thích nên chúng tôi tôn trọng nhau để gia đình yên ấm và hòa hợp.

Công việc của tôi khá bận rộn nên thời gian dành cho chồng không nhiều. Gia đình tôi thuê giúp việc theo giờ và thuê luôn một người tin tưởng có thể đưa đón con đi học hàng ngày. Tôi cố gắng dành thời gian để dạy và trò chuyện với con nên con rất chăm ngoan và nghe lời mẹ.

Một hôm, chồng tôi gọi điện bảo, có cô em họ đang mang bầu xin tôi cho ở nhờ một thời gian. Vì ít khi về quê nên tôi không nắm rõ hết họ hàng bên nhà chồng. Dù chưa biết mặt mũi cô ấy nhưng tôi cũng tặc lưỡi cho ở một thời gian. Đến tối, khi tôi về nhà, chồng tôi đã giúp em họ chuyển đồ đến và sắp xếp lại gọn gàng xong xuôi rồi.

Hỏi chuyện mới biết, em ấy đang mang bầu còn hai tháng nữa là sinh. Vì em trót dại dột với người yêu nên mới để dính bầu. Sợ ở quê bố mẹ trách mắng nên em không dám về, xin sang tá túc vợ chồng tôi.

Biết em khó khăn, lại là mẹ đơn thân nên tôi cũng không lấy bất cứ khoản phí nào của cô ấy cả. Hàng sáng, tôi đưa thêm tiền cho cô giúp việc dặn cô ấy mua thêm những đồ ăn dành cho bà bầu để đảm bảo mẹ con khỏe mạnh. Tối đến, tôi và con gái sang phòng em động viên an ủi em cố gắng mạnh mẽ.

Vì là em họ chồng nên tôi cũng rất nhiệt tình chỉ bảo em giữ gìn sức khỏe , ăn uống đủ chất. Cách dưỡng thai, những gì nên làm và không nên làm. Tôi còn mua hẳn những cuốn sách về bà bầu cho em đọc để tìm hiểu thêm. Nhiều lúc hai chị em trò chuyện mải mê mà chẳng thèm để ý đến chồng.

Khi em sắp sinh, tôi còn tự tay mua đồ cho em bé, và mọi thứ cần thiết cho mẹ bầu. Hôm em sinh, tôi cũng xin nghỉ để đưa em đến bệnh viện. Chỉ khi nghe tiếng khóc chào đời của cháu bé tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Chồng tôi chạy đến bệnh viện khi bé đã chào đời, nhìn tôi bế bé trên tay, anh nở nụ cười hạnh phúc. Anh hỏi ngay là con trai hay con gái, trong khi tôi túc trực cả ngày ở bệnh viện thì anh không thèm hỏi. Nhìn kĩ cháu bé, có đôi mắt rất giống chồng tôi. Nhưng tôi nghĩ, anh em họ thì chuyện giống nhau một điểm nào rất bình thường.

Xuất viện, vợ chồng tôi lại đưa em về nhà để chăm sóc. Tôi thuê hẳn một người có kinh nghiệm đến chăm cho em. Từ ngày em họ sinh xong, tôi thấy chồng tôi có vẻ cưng cháu lắm. Tôi cũng vui lây khi thấy chồng quý cháu như vậy.

Chủ nhật, tôi có việc cần giải quyết ở công ty nên anh ở nhà trông con và giúp em họ luôn. Vì công việc xong sớm hơn dự định nên tôi đã ghé siêu thị để mua đồ ăn về chiêu đãi cho cả nhà. Khi bước vào nhà, tôi không thấy bóng dáng chồng đâu cả. Con gái thì đang ngủ trên ghế sô pha. Tôi im lặng, bước chân lên tầng. Cửa phòng em họ hé mở. Tôi nhìn vào, chồng tôi nằm trên giường em rất thân mật, tiếng nói chuyện rì rầm:

- Em nhìn xem, con giống anh chưa này, giống anh như đúc luôn nhé. Đúng là bố nào con nấy.

- Anh định tính thế nào? Nếu cứ đây mãi chắc chị sẽ nhận ra nhiều điều bất thường đấy. Vợ anh đúng là gà, nhìn em thế này mà là em họ của anh chắc?

- Cứ để anh tính, đợi con cứng cáp hơn nữa, anh sẽ chuyển mẹ con em ra ngoài ở.

Tôi bất ngờ, ú ớ không nói nên lời. Hóa ra cô em họ mà tôi vẫn tưởng là người tình của chồng chứ chẳng có họ hàng nào ở đây cả. Tôi như muốn quỵ ngã, nhìn vẻ mặt hai con người đó tôi không nghĩ rằng mình lại bị xỏ mũi bấy lâu nay. Vậy mà tôi lại còn nhiệt tình chăm sóc giúp đỡ cô ta như người thân của mình. Bao ngày phục vụ cho tình nhân của chồng mà tôi không hề hay biết. Tôi đã coi cô ta như là em ruột của mình vậy. Hai người họ diễn quá xuất sắc, tôi chỉ là một con rối ngu ngốc trong vở kịch của họ. Không ngờ, một người phụ nữ như tôi cũng có lúc hồ đồ như vậy. Là do tôi tin người quá hay số phận trớ trêu?

Trong phút chốc tôi đã muốn xông vào tát cho cô ta vài cái nhưng tôi không làm được. Nếu đánh cô ta bây giờ thì mất thể diện quá, dù sao cô ta cũng mới đẻ. Người ngoài không hiểu chuyện lại bảo tôi bắt nạt bà đẻ. Tôi cũng chẳng muốn đánh cái hạng người đó cho bẩn tay mình làm gì. Hai con người giả dối này, không xứng đáng có được lòng vị tha của tôi.

Tôi nghĩ đến chuyện ly hôn nhưng tôi nếu thế thì dễ dàng cho bọn họ đến với nhau quá. Con tôi cũng cần có bố, cũng cần một gia đình đầy đủ lắm chứ. Nhất định tôi sẽ khiến cho hai con người này thân tàn ma dại. Mọi người nghĩ tôi làm như thế có đúng không? Xin hãy cho tôi một lời khuyên.

Tin nóng

Tin mới