Báo Nhân Dân mít-tinh kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Gốc
Ngày 20-6, lễ mít-tinh kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam đã được tổ chức trọng thể tại trụ sở Báo Nhân Dân. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã tới dự lễ mít tinh và thăm, chúc mừng Báo Nhân Dân nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Dự buổi lễ có các đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, các đồng chí Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Ủy viên Ban Biên tập cùng toàn thể phóng viên, cán bộ công nhân viên của báo.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng Báo Nhân Dân, đánh giá cao sự hợp tác giữa Báo Nhân Dân và Bộ Y tế, đồng thời nhấn mạnh, Báo Nhân Dân nói riêng và báo chí nói chung đã có những đóng góp lớn cho sự nghiệp bảo vệ sức khỏe người dân.

Ghi nhận những đóng góp này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân cho các cán bộ lãnh đạo của báo: Phó Tổng Biên tập Lê Quốc Khánh, Phó Tổng Biên tập Phan Huy Hiền, Phó Tổng Biên tập - Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân Dân Đinh Như Hoan, Trưởng ban Khoa giáo Hà Hồng.

Báo Nhân Dân mít-tinh kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam - Ảnh 1

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao Kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo Báo Nhân Dân. (Ảnh: Trần Hải)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thuận Hữu nhấn mạnh, trong bối cảnh Đảng và Nhà nước đang thực hiện nhiều chủ trương, chính sách đẩy mạnh phát triển, quyết tâm phòng chống tham nhũng, lãng phí và những hành vi tiêu cực, các cơ quan báo chí nói chung, Báo Nhân Dân nói riêng đang đứng trước yêu cầu tham gia tích cực trong việc thông tin, tuyên truyền, cổ vũ những nhân tố tích cực, đấu tranh phòng chống mặt tiêu cực. Bên cạnh đó, bạn đọc cũng đòi hỏi Báo Nhân Dân phải đổi mới toàn diện, mạnh mẽ, đề cập kịp thời và sâu sắc những vấn đề của cuộc sống, tư tưởng, nhận thức của cán bộ, đảng viên và quần chúng.

Đồng chí cho biết, trong thời gian vừa qua, Ban Biên tập Báo Nhân Dân tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án đổi mới toàn diện các ấn phẩm của báo, nâng cao chất lượng các bài viết nổi bật trong trang nhất và trang tám, các chuyên mục và bài viết chống tham nhũng, lãng phí. Nhìn chung, các bài viết đã đề cập trúng những vấn đề xã hội quan tâm với sự thể hiện quan điểm báo Đảng, tham gia đấu tranh với các luận điệu sai trái, biểu hiện lệch lạc, tiêu cực, cổ vũ những nhân tốt tích cực trong cuộc sống. Tuy nhiên, đồng chí cho rằng, cùng với những thành tích đáng tự hào, Báo Nhân Dân cũng đang đứng trước những thách thức lớn đòi hỏi phải nỗ lực hơn nữa ở tất cả các mảng công việc, tất cả các đơn vị tham gia quá trình xuất bản.

Tiếp nối truyền thống 66 năm của tờ báo Đảng, Tổng Biên tập Thuận Hữu mong đội ngũ những người làm Báo Nhân Dân nhận thức sâu sắc trách nhiệm xã hội, trách nhiệm công dân của người làm báo, giữ vững phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, lăn lộn với thực tế đời sống xã hội để có những tác phẩm báo chí lay động. Đồng chí cũng kêu gọi những người làm báo Đảng đoàn kết đồng lòng, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo để vượt qua những thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Báo Nhân Dân mít-tinh kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam - Ảnh 2

Đồng chí Đinh Như Hoan trao Giải B, Giải báo chí Báo Nhân Dân. (Ảnh: Trần Hải)

Cũng tại buổi lễ, nhiều cán bộ, phóng viên của Báo Nhân Dân cũng đã có những chia sẻ về niềm tự hào, vinh dự khi được làm việc dưới mái nhà chung của Báo Nhân Dân.

Nhân dịp này, thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Thuận Hữu đã trao Kỷ niệm chương cho 26 đồng chí, bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho Liên chi hội Báo Nhân Dân và một số cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hội. Lãnh đạo Báo Nhân Dân cũng đã trao khen thưởng cho các tác giả có tác phẩm đoạt Giải báo chí quốc gia và Báo Nhân Dân.

Tin nóng

Tin mới