Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bão sắp tới, Mỹ gấp rút phá dỡ phần còn lại của cao ốc bị sập

Mỹ đang chuẩn bị phá dỡ phần còn lại của tòa chung cư Champlain Towers South, ở bang Florida, Mỹ trong bối cảnh bão nhiệt đới tiến đến khu vực này.

Hôm 3/7, lực lượng cứu hộ đã đình chỉ công tác tìm kiếm các nạn nhân sau vụ sập chung cư ở Florida, để cho phép chuẩn bị phá dỡ phần còn lại không ổn định trong cấu trúc tòa nhà, AP đưa tin.

Nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ đã phải tạm dừng sau khi các công nhân bắt đầu đặt chất nổ để chuẩn bị dỡ bỏ tòa chung cư Champlain Towers tại thị trấn Surfside, một cách có kiểm soát, trợ lý cảnh sát đội cứu hỏa Miami-Dade, ông Raide Jadallah, cho biết.

Nhiều lo ngại đang gia tăng về việc cấu trúc còn lại của tòa nhà có thể sụp đổ, khiến nhân viên cấp cứu và những người khác đối mặt với rủi ro, đặc biệt khi cơn bão nhiệt đới Elsa có khả năng mang theo gió lớn đang tiến đến khu vực này.

Trước tình trạng đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho biết việc phá dỡ những cấu trúc “lung lay” và “không chắc chắn” là điều cần làm.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích dưới đống đổ nát. Ảnh: Reuters.

Ông Jadallah cho hay sau khi những phần không ổn định trong cấu trúc của tòa nhà bị phá bỏ, đống đổ nát sẽ được dọn dẹp ngay lập tức, cho phép lực lượng cứu hộ tiếp cận các phần của khu vực nhà để xe.

Đây được xem là nơi có thể xuất hiện những khoảng trống giúp các nạn nhân sống sót sau vụ sập.

Theo AP, lực lượng cứu hộ ngày 3/7 đã tìm thấy thêm 2 thi thể trong đống đổ nát của tòa nhà, nâng số người thiệt mạng được xác định trong thảm kịch lên 24 người.

Hiện 121 người vẫn mất tích trong tổng số 188 cư dân của chung cư 12 tầng ở thị trấn Surfside. Cho đến thời điểm hiện tại, không có người nào còn sống được tìm thấy dưới đống đổ nát.

Trước đó, việc tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sập nhà đã bị gián đoạn trong ngày 1/7 do lo sợ phần còn lại của tòa nhà sập xuống, gây nguy hiểm cho các lực lượng cứu hộ.

Minh An

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/bao-sap-toi-my-gap-rut-pha-do-phan-con-lai-cua-cao-oc-bi-sap-post1234433.html