Bão số 10: Hai tàu bị chìm, Quảng Ninh cấm cầu Bãi Cháy

Gốc
"Trong điều kiện gió to nếu đi qua cầu sẽ rất nguy hiểm nên khi thấy phương tiện xe máy, xe thô sơ, chúng tôi sẽ thông báo, sắp xếp để lên xe chuyên dụng và được chở miễn phí sang bên kia cầu", đơn vị chức năng cho biết.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, do ảnh hưởng của cơn bão số 10, cho nên Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công điện khẩn về chủ động các biện pháp chủ động phòng chống cơn bão. Đồng thời, không cấp phép và cấm tàu thuyền ra khơi, đặc biệt khu vực vịnh Hạ Long.

Theo ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, trong trưa và đầu giờ chiều nay (15/9), tại khu vực cầu Bãi Cháy, TP. Hạ Long xuất hiện mưa nhỏ và gió giật mạnh tăng dần gây nguy hiểm cho người và các phương tiện khi lưu thông qua đây.

Bão số 10: Hai tàu bị chìm, Quảng Ninh cấm cầu Bãi Cháy - Ảnh 1

Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, từ 9h sáng nay (15/9), TP. Hạ Long cấm cầu Bãi Cháy. Ảnh: Đ.Tùy

Trước tình hình trên, vào lúc 9h sáng cùng ngày, TP. Hạ Long đã cấm phương tiện xe máy và xe thô sơ qua cầu Bãi Cháy nhằm đảm bảo an toàn và chỉ cho phép xe ô tô đi qua. Tất cả phương tiện xe máy, xe thô sơ cùng với chủ phương tiện sẽ được xe chuyên dụng của Công ty quản lý cầu Bãi Cháy chuyên trở miễn phí.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, lãnh đạo Đội CSGT Trung tâm và dẫn đoàn (Công an tỉnh Quảng Ninh) thông cho biết: "Trong điều kiện gió to nếu các phương tiện đi qua cầu sẽ rất nguy hiểm nên chúng tôi cùng với đơn vị trật tự giao thông chốt 2 bên đầu cầu. Khi thấy xe máy, xe thô sơ sẽ thông báo, sắp xếp để lên xe chuyên dụng và được chở miễn phí sang bên kia cầu".

Bão số 10: Hai tàu bị chìm, Quảng Ninh cấm cầu Bãi Cháy - Ảnh 2

Người và phương tiện được lực lượng chức năng chở miễn phí qua cầu Bãi Cháy. Ảnh: Đ.Tùy

Theo Ban quản lý cầu Bãi Cháy, trong sáng nay nhận thấy tình hình gió có chiều hướng tăng dần và giật mạnh trên cầu, lực lượng chức năng đã tổ chức cấm các phương tiện xe máy, xe đạp qua cầu Bãi Cháy tại 2 phía đầu cầu. Đồng thời, huy động nhiều xe tải để chở phương tiện và người qua cầu đảm bảo an toàn giao thông.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, cho nên khoảng 9 giờ sáng nay, tàu xi măng của anh Hà Văn Quân, trú tại huyện Vân Đồn, đang neo đậu tại khu vực cảng Cái Rồng đã bị gió to, sóng lớn va vào kè bê tông dẫn tới rạn nứt, nước tràn vào và bị chìm.

Bão số 10: Hai tàu bị chìm, Quảng Ninh cấm cầu Bãi Cháy - Ảnh 3

Nhiều tàu, thuyền tìm nơi trú tránh bão số 10. Ảnh: Phương Quân

Thời điểm bị chìm trên tàu có 7 người, sau đó được lực lượng cứu hộ cứu nạn kịp thời ứng cứu đưa vào bờ an toàn. Ước tính thiệt hại khoảng 500 triệu đồng.

Cũng trong sáng nay, một tàu du lịch khi đi qua khu vực cảng Cái Lân đã bị chìm. Thời điểm xảy ra vụ việc trên tàu có 3 thuyền viên được lực lượng cứu hộ, cứu nạn đưa vào bờ an toàn.

Một số hình ảnh PV Báo Gia đình & Xã hội ghi nhận tại cầu Bãi Cháy:

Bão số 10: Hai tàu bị chìm, Quảng Ninh cấm cầu Bãi Cháy - Ảnh 4

Bão số 10: Hai tàu bị chìm, Quảng Ninh cấm cầu Bãi Cháy - Ảnh 5

Tại các đường dẫn lên cầu Bãi Cháy được lực lượng chức năng lập chốt chặn

Bão số 10: Hai tàu bị chìm, Quảng Ninh cấm cầu Bãi Cháy - Ảnh 6

Người dân và các phương tiện được lên xe chở qua cầu miễn phí

Bão số 10: Hai tàu bị chìm, Quảng Ninh cấm cầu Bãi Cháy - Ảnh 7

Từ xe chở hàng

Bão số 10: Hai tàu bị chìm, Quảng Ninh cấm cầu Bãi Cháy - Ảnh 8

Đến người lao động

Bão số 10: Hai tàu bị chìm, Quảng Ninh cấm cầu Bãi Cháy - Ảnh 9

Và học sinh, sinh viên đều được chở miễn phí qua cầu Bãi Cháy

Bão số 10: Hai tàu bị chìm, Quảng Ninh cấm cầu Bãi Cháy - Ảnh 10

Sau khi qua cầu, mọi người nhận lại phương tiện của mình

Bài & ảnh: Đức Tùy

Tin nóng

Tin mới