Bão số 10: 'Hoạt động đường sắt Bắc Nam có thể bị gián đoạn do ảnh hưởng'

Gốc
Một trong những hoạt động giao thông bị ảnh hưởng thường xuyên do bão lũ là đường sắt. Kul.vn đã có cuộc trao đổi nhanh với Trưởng tàu SE4 liên quan đến sự việc này.

Liên quan đến vấn đề gián đoạn hoạt động đường sắt Bắc Nam do ảnh hưởng của bão số 10, anh Trần Khánh Tâm, Trưởng tàu SE4 đang hoạt động trên lộ trình Sài Gòn - Hà Nội đã có cuộc trao đổi nhanh với Kul.vn.

Anh cho biết, lịch trình chạy tàu có thể bị ảnh hưởng.

Cụ thể, mặc dù bão số 10 gây ảnh hưởng lớn đến các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị, tuy nhiên Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) vẫn tiếp tục việc chạy tàu để duy trì hoạt động phục vụ hành khách. Nhưng có một số thông tin hành khách cần lưu ý như sau:

Hành khách đi các tàu SE7, SE5, SE9 xuất phát từ Hà Nội ngày 15/09/2017 và các tàu SE2, SE4, SE10 xuất phát từ Sài Gòn ngày 14/09/2017; các tàu SE8, SE6, SE10 xuất phát từ Sài Gòn ngày 15/09/2017; tàu SE20 xuất phát từ Đà Nẵng ngày 15/09/2017 có hành trình đi qua khu vực bão đổ bộ nên cân nhắc trước khi đi vì các tàu trên có thể dừng hoặc chuyển tải dọc đường do ảnh hưởng của bão.

Nếu hành khách tiếp tục di chuyển thì các tàu trên có thể phải dừng lại ở ga Vinh (xuất phát từ Hà Nội) và ga Huế (xuất phát từ Sài Gòn, Đà Nẵng). Đây là hai ga cuối cùng mà tàu có thể dừng lại trước khi đi vào vùng tâm bão. Trong thời gian dừng tránh bão, hành khách sẽ được phát suất ăn và nước uống miễn phí theo đúng quy định của công ty.

Trưởng tàu Trần Khánh Tâm khẳng định: "Chủ trương của ngành đường sắt là sẽ cố gắng cao nhất để hoạt động lưu thông, di chuyển không bị gián đoạn".

Bão số 10: 'Hoạt động đường sắt Bắc Nam có thể bị gián đoạn do ảnh hưởng' - Ảnh 1

Anh Trần Khánh Tâm - Trưởng tàu SE4.

"Việc quyết định tàu có chạy tiếp hay không trong điều kiện mưa bão sẽ do ban chỉ đạo chuyên môn của ngành phụ trách. Ngay cả trong lúc mưa to, gió lớn nhưng các số liệu về an toàn vẫn nằm trong ngưỡng cho phép thì tàu vẫn hoạt động", anh Tâm bổ sung.

Nếu như không muốn đi tiếp bằng tàu, hành khách sẽ được hoàn lại một phần tiền vé (những đoạn đường chưa đi) để di chuyển tự túc.

Phóng viên Kul.vn đang có mặt trực tiếp tại miền Trung để cập nhật các tin tức mới nhất về Bão số 10. Mời bạn đọc đón xem các bài về Bão số 10.

Duy Phương

Tin nóng

Tin mới