Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ mưa lớn 3 ngày

Bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên địa phận tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), nhưng theo dự báo, áp thấp nhiệt đới này vẫn có thể vòng xuống vùng biển vịnh Bắc bộ chiều 22/7. Cảnh báo mưa lớn từ nay đến ngày 24/7, ở khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt.

Ảnh minh họa

Ngày 21/7, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên địa phận tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Nhưng theo dự báo, ATNĐ này vẫn có thể vòng xuống vùng biển vịnh Bắc bộ chiều 22/7. Theo đó, vùng biển vịnh Bắc bộ từ sáng 22/7 sẽ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2 - 3,5 m.

Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 3 kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới và vùng hội tụ gió trên độ cao 5.000 m có trục đi ngang qua Bắc bộ sẽ gây ra đợt mưa diện rộng ở khu vực này và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị.

Dự báo từ ngày 22 - 24/7, các tỉnh Bắc bộ có mưa phổ biến từ 50 - 150 mm. Riêng khu vực Đông Bắc và các huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ, mưa 100-250 mm cả đợt, có nơi trên 250 mm.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị từ đêm 22 - 25/7 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông, tổng lượng mưa phổ biến 50 - 150 mm/đợt. Vùng núi các tỉnh Bắc bộ, từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng cục bộ ở đồng bằng.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận có gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m.

Khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/bao-so-3-suy-yeu-thanh-ap-thap-nhiet-doi-bac-bo-mua-lon-3-ngay-25750/