Sau khi đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Nam đến Quảng Ngãi, bão số 4 đã nhanh chóng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bao so 4 da suy yeu thanh ap thap nhiet doi - Anh 1

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn cảnh báo ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên nhiều vùng ven biển nam Trung bộ hôm nay vẫn còn có gió mạnh, sóng lớn

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, sáng sớm 13.9 bão số 4 đã đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Nam đến Quảng Ngãi và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 4 giờ sáng nay 13.9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,6 độ vĩ bắc và 108,2 độ kinh đông, trên đất liền các tỉnh Quảng Nam đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, tức là từ 50 - 60 km/giờ, giật cấp 8 - 9.

Dự báo trong 6 - 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 15 - 20 km, tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực nam Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6, dưới 40km/giờ.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Trị đến Quảng Ngãi, bao gồm cả Cù Lao Chàm và huyện đảo Lý Sơn trong sáng nay còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động. Trên đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam sáng nay còn có gió giật mạnh cấp 6 - 9.

Cũng theo dự báo, trong ngày và đêm nay 13.9, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to, phổ biến 50 - 150 mm. Khu vực bắc Tây Nguyên sáng nay có mưa to phổ biến 50 mm.

Ở trên biển, khu vực nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa , vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có mưa giông và gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 9, sóng biển cao từ 2 - 3 m, biển động.

Hoàng Phan