Do ảnh hưởng của bão số 4 tỉnh Thừa Thiên - Huế có mưa to đến rất to kèm theo gió lớn khiến nhiều cây xanh trong địa bàn “nghiêng ngả”.

Sáng sớm 13/9, sau khi đi vào đất liền Quảng Nam-Quảng Ngãi, bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Ngày và đêm nay, từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to.

Bao so 4 khien hang loat cay xanh Hue 'nghieng nga' - Anh 1

Do ảnh hưởng của bão số 4 nên rạng sáng 13/9 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế mưa to, gió lớn.

Bão số 4 đi vào đất liền Quảng Nam-Quảng Ngãi và đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào sáng sớm 13/9. Lúc 4h ngày 13/9, áp thấp nhiệt đới trên đất liền các tỉnh Quảng Nam-Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 8-9.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống lụt bảo tỉnh TT Huế, trong đêm 12/9 và rạng sáng 13/9 vùng biển TT. Huế có gió giật cấp 8, cấp 9, cấp 10, trong đất liền giật cấp 7, cấp 8, cấp 9 gây mưa to trên diện rộng, lượng mưa phổ biến từ 100-400mm. Sau khi đi sâu vào đất liền bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và gây mưa lớn, theo dự báo trong 6 đến 12 giờ tới lượng mưa của Huế có thể đạt từ 50-150mm.

Bao so 4 khien hang loat cay xanh Hue 'nghieng nga' - Anh 2

Nhiều cây xanh trên các tuyến đường ở TP Huế gãy đổ.

Bao so 4 khien hang loat cay xanh Hue 'nghieng nga' - Anh 3

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 nên các cây xanh trên các tuyến phố Trần Cao Vân, Đống Đa, Lê Huân, Nguyễn Trải của TP Huế đã bị đỗ ngã và chắng ngang đường. Các cây đỗ ngã phần lớn là cây phượng, các cây này bị bứng gốc hoặc ngãy ngang thân và nằm chắng giữa đường.

Trong sáng 13/9, nhân viên của Trung tâm công viên cây xanh Huế đã tiến hành dọn dẹp và cưa những cây xanhh bị đỗ gãy, đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Dưới đây là những hình ảnh được Pháp luật Plus ghi nhận lại tại các tuyến đường của TP Huế trong sáng ngày 13/9.

Bao so 4 khien hang loat cay xanh Hue 'nghieng nga' - Anh 4

Gió lớn khiến nhiều cây xanh ở tuyến đường Đống Đa bật gốc.

Bao so 4 khien hang loat cay xanh Hue 'nghieng nga' - Anh 5

Nhiều cây xanh gãy cành.

Bao so 4 khien hang loat cay xanh Hue 'nghieng nga' - Anh 6

Lực lượng chức năng đang khắc phục hậu quả sau bão số 4.

Bao so 4 khien hang loat cay xanh Hue 'nghieng nga' - Anh 7

Khẩn trương thu dọn cây xanh để tránh ùn tắt giao thông trên các tuyến đường.

Đăng Hậu