Bão số 5 quét qua để lại nhiều thiệt hại

Gốc
Bão số 5 gây mưa to kèm lốc xoáy ở nhiều địa phương đã khiến ít nhất 7 người bị chết, 13 người bị thương, nhiều ngôi nhà bị tốc mái và ước tính thiệt hại nặng nề về tài sản. Ngoài ra, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, mực nước ở nhiều sông tăng cao và có thể gây lũ trên hệ thống sông Thái Bình và lưu vực sông Hồng.

Tại Quảng Ninh, tâm bão số 5 quét qua làm 2 người chết, 3 người bị thương, 2 cột ăng ten viễn thông và 6 nhà bị đổ, 332 ngôi nhà khác và 796 công trình phụ bị tốc mái… Hai người thiệt mạng do bão số 5 là anh Hồ Ngọc Tới (48 tuổi) khi đang ngồi trên xe tải và bị lũ cuốn trôi và Hồ Ngọc Tới (48 tuổi) là phụ xe ngồi bên cũng gặp nạn. Thi thể của anh Tới được tìm thấy vào sáng 4/8 còn anh Bang vào tối 3/8.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình, mưa lũ do bão số 5 gây ra đã khiến 3 người dân địa phương thiệt mạng, 7 người bị thương. Ngoài ra, mưa lũ cũng làm ngập 500 ngôi nhà, 2 ngôi nhà bị sạt lở, 150 ha lúa bị ngập, nhiều tuyến đường bị ngập và sạt lở đất gây ách tắc giao thông.

Tại Sóc Trăng, cơn mưa lớn kèm lốc xoáy đã làm sập và tốc mái 20 căn nhà dân ở P.3 và P.7 TP. Sóc Trăng. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng giúp dân dọn dẹp, dựng tạm lại chỗ ở. Tại Bắc Kạn và Điện Biên cũng có 2 người thiệt mang do bão số 5.

Theo Ban Chỉ huy phòng chống, lũ bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn, do ảnh hưởng của cơn bão số 5 khiến 1 nhà dân ở huyện Đình Lập bị sập, 105 nhà bị tốc mái… Ước thiệt hại ban đầu khoảng 2 tỷ đồng. Tại một số địa phương của tỉnh Điện Biên đã xảy ra mưa rất to kèm theo gió giật làm 3 người bị thương, một số gia đình bị ngập úng, nhà bị tốc mái…

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 5, trên hệ thống sông Thái Bình và lưu vực sông Thao đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được từ 1h ngày 3 đến 7h ngày 4/8 phổ biến từ 50mm đến 80 mm. Theo dự báo, lũ trên sông Cầu, sông Thương và sông Thao tiếp tục lên cao, còn trên sông Lục Nam có thể sẽ đi xuống song vẫn còn hết sức nguy hiểm.

Tin nóng

Tin mới