Bão số 6 đổ bộ, lùi lịch bay các tỉnh Quảng Ngãi – Khánh Hòa

Gốc
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không lùi lịch bay trong hai ngày 10-11/11 với các chuyến bay có điểm đến/đi thuộc các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão số 6, cụ thể là từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa.

Theo thông báo mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam, do ảnh hưởng của bão Nakri (bão số 6) đến các tỉnh miền Trung, đặc biệt là khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa nên các hãng hàng không cần đảm bảo an toàn cho hành khách.

Cục yêu cầu các hãng hàng không dừng tiếp thu máy bay đến các sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa), Phù Cát (Bình Định), Pleiku (Gia Lai), để đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động khai thác trong các ngày 10 – 11/11.

Trong đó, tại sân bay Phù Cát, tạm ngưng các chuyến bay từ 16h ngày 10/11 đến 7h ngày 11/11; tại sân bay Pleiku từ 20h ngày 10/11 đến 12h ngày 11/11; tại sân bay Cam Ranh từ 18h ngày 10/11 đến 6h ngày 11/11.

Dự kiến đêm nay bão Nakri sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh miền Trung.

Hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay đến, đi từ Phú Yên, Quy Nhơn, Nha Trang, Pleiku.

Cụ thể như sau: lùi giờ khởi hành từ 12 - 18 tiếng đối với 4 chuyến bay quốc tế đến, đi từ Nha Trang sang ngày 11/11 bao gồm VN718, VN719 giữa Nha Trang và Thành Đô; VN440, VN441 giữa Nha Trang và Seoul.

Lịch điều chỉnh bay do ảnh hưởng bão của Bamboo Airways.

Bamboo Airways dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác các chuyến bay trong khu vực bị ảnh hưởng. Trong đó, thay đổi lịch 2 chuyến bay đi/đến sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) và hủy khai thác 2 chuyến bay đến/đi sân bay Vinh (Nghệ An).

Bên cạnh các chuyến bay trên, các chuyến bay nội địa khác của các hãng hàng không cũng có thể bị ảnh hưởng dây chuyền do cơn bão số 6.

Do đó, các hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại khu vực Nam Trung Bộ trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin các hãng hàng không hỗ trợ theo quy định.

Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/bao-so-6-do-bo-lui-lich-bay-cac-tinh-quang-ngai-khanh-hoa- 92135.html