Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bảo tàng Cà phê Việt được vinh danh trên tạp chí hàng đầu thế giới

Mới đây, tạp chí hàng đầu thế giới National Geographic chuyên trang du lịch tiếng Tây Ban Nha đã đăng tải bài viết ca ngợi Bảo tàng Thế giới Cà phê của Việt Nam.

Với nhan đề "nơi du khách có thể đắm chìm hoàn toàn trong văn hóa cà phê và quên Starbucks tại Đông Nam Á", tác giả Jose Alexander Adamuz, phóng viên du lịch của National Geographic cho rằng: "Dù không phải là bảo tàng cà phê duy nhất trên thế giới, nhưng chắc chắn nơi đây là bảo tàng mang quan điểm 'tham vọng' nhất về cà phê: “Cà phê là báu vật của vũ trụ, là di sản của nhân loại và là giải pháp cho tương lai”.

Bài viết về Bảo tàng Thế giới Cà phê trên National Geographic chuyên trang tiếng Tây Ban Nha

Bảo tàng Thế giới Cà phê được khánh thành vào năm 2018 với sự chuyển giao bộ sưu tập hiện vật từ bảo tàng Jens Burg ở Đức, cùng mục tiêu biến Việt Nam thành "Thủ đô Cà phê Thế giới", một điều hoàn toàn không vô lý khi Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai trên toàn cầu, chỉ sau Brazil.

Nằm trong một quần thể kiến trúc nổi bật, Bảo tàng Thế giới Cà phê lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc nhà dài của người Êđê, thuộc Đắk Lắk, Tây Nguyên. Trong chương trình tham quan, du khách được kết nối với một loạt các không gian chuyên đề, nơi họ có thể đắm mình qua tất cả các giác quan trong văn hóa cà phê.

Không gian văn hóa nghệ thuật truyền thống bên trong bảo tàng. Ảnh: Viettravel

“Bạn có thể ngửi, nếm, chạm vào cà phê, đồng thời thu nhận những thông tin và sự kiện thú vị về một trong những thức uống làm rung chuyển thế giới”, National Geographic giới thiệu.

Đây không phải lần đầu tiên Bảo tàng Thế giới cà phê được các hãng thông tấn quốc tế ca ngợi. Trước đó, hãng tin AP của Mỹ từng cho rằng "bảo tàng cà phê của Việt Nam là bảo tàng sống lớn nhất – sống động và độc đáo nhất" hay theo tạp chí du lịch hàng đầu Anh Quốc, Wanderlust đánh giá đây là một trong những điểm đến hàng đầu của Việt Nam...

Đỗ An (Theo National Geographic)

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bao-tang-ca-phe-viet-duoc-vinh-danh-tren-tap-chi-hang-dau-the-gioi-2040498.html