Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tiếp nhận 259 hiện vật hiến tặng

Chào mừng kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23.11), Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã tổ chức Lễ tiếp nhận hiện vật do các họa sĩ, nhà sưu tập, nghệ nhân hiến tặng.

Giới thiệu tranh đến các bạn trẻ yêu thích mỹ thuật

Tại buổi lễ, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã tiếp nhận 259 hiện vật được hiến tặng, gồm: 240 hiện vật tranh dân gian của nhà nghiên cứu, sưu tầm Nguyễn Thị Thu Hòa (Hà Nội); 17 tác phẩm tranh của họa sĩ Vũ Trọng Thuấn (Việt kiều Pháp) và 2 hiện vật tranh dân gian của nghệ nhân Nam Chi (Hà Nội). 259 hiện vật được hiến tặng trong dịp này là những hiện vật quý đã được các họa sĩ, nhà sưu tập, các nghệ nhân gìn giữ trong nhiều năm, đến nay đã quyết định hiến tặng lại cho Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, thể hiện sự tha thiết muốn đóng góp, làm phong phú nguồn tư liệu, hiện vật của Bảo tàng. Nhờ đó, hiện vật hiến tặng có thể được gìn giữ bền lâu và có điều kiện phát huy hiệu quả giá trị. Đây là hành động vô cùng ý nghĩa, góp phần lan tỏa phong trào hiến tặng hiện vật cho các bảo tàng, kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức vào sự nghiệp bảo tồn, gìn giữ di sản văn hóa - nghệ thuật của quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã chọn trưng bày, giới thiệu đến công chúng 61 hiện vật, cụ thể: 49/240 tranh dân gian do nhà nghiên cứu, sưu tầm Nguyễn Thị Thu Hòa hiến tặng, 7/17 tác phẩm của họa sĩ Vũ Trọng Thuấn và một số hiện vật khác.

MINH CHÂU