Báo Thái Lan chỉ ra nguyên nhân giúp bóng đá Việt Nam vượt trội bóng đá nước nhà

Trang Thairath của Thái Lan đã chỉ ra nguyên nhân khiến bóng đá Thái Lan liên tục lép vế trước bóng đá Việt Nam trong năm 2022.

Với trận thắng 2-0 của U16 Việt Nam trước U16 Thái Lan ở bán kết U16 Đông Nam Á 2022, bóng đá Việt Nam hoàn toàn vượt trội bóng đá Thái Lan kể từ đầu năm. Dù 2 nền bóng đá đã đối đầu ở nhiều cấp độ như U16, U19, U23 nhưng bóng đá Thái Lan chưa thắng nổi 1 trận.

Bóng đá Thái Lan chưa thắng nổi 1 trận trước bóng đá Việt Nam trong năm 2022. (Ảnh: AFF).

Bóng đá Thái Lan chưa thắng nổi 1 trận trước bóng đá Việt Nam trong năm 2022. (Ảnh: AFF).

Những thất bại liên tiếp khiến cho người Thái cảm thấy sốc. Nhiều tờ báo ở xứ Chùa vàng đã tỏ ra vô cùng thất vọng. và chỉ nguyên nhân khiến bóng đá Thái Lan liên tục lép vế trước bóng đá Việt Nam trong năm 2022.

Một tờ báo khác của Thái Lan mà SMM Sport đặt ra câu hỏi: "Tại sao chúng ta liên tục thua ở các cấp độ trẻ trước Việt Nam?" sau khi chứng kiến liên tiếp hai đội U19 và U16 Thái Lan thất bại chỉ trong vòng hai ngày trước các đội trẻ của Việt Nam.

Trong năm 2022, chỉ còn ở cấp ĐTQG là bóng đá Việt Nam và bóng đá Thái Lan chưa gặp nhau. Người hâm mộ đang kỳ vọng 2 đội sẽ đối đầu nhau ở AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/bao-thai-lan-chi-ra-nguyen-nhan-giup-bong-da-viet-nam-vuot-troi-bong-da-nuoc-nha-post962599.vov