Báo Thái Nguyên kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập và đón nhận cờ Thi đua của Chính phủ

Gốc
Online - Chiều 25-8, Báo Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập (25-8-1962/25-8-2017) và đón nhận Cờ Thi đua xuất sắc của Chính phủ.

Báo Thái Nguyên kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập và đón nhận cờ Thi đua của Chính phủ - Ảnh 1

Báo Thái Nguyên vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua.

Cách đây 55 năm, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác tuyên truyền trong giai đoạn mới, ngày 25-8-1962, Tỉnh ủy Thái Nguyên đã ban hành Nghị quyết số 29-NQ/TN “Về việc chuyển Tờ tin Thái Nguyên thành Tờ báo Thái Nguyên và tổ chức của Báo, Đài truyền thanh tỉnh”. Nghị quyết chỉ rõ: “Tờ báo Thái Nguyên là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ Đảng Lao động Việt Nam tỉnh Thái Nguyên” và chỉ rõ những nhiệm vụ cụ thể của Báo Thái Nguyên. 55 năm qua, từ 4 cán bộ khi mới thành lập, đến nay Báo Thái Nguyên đã có hơn 80 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên chức, công tác tại 9 phòng chuyên môn và 1 đơn vị trực thuộc là Nhà in.

Từ chỗ xuất bản thưa kỳ, đến nay Báo Thái Nguyên đã xuất bản hằng ngày, có thêm ấn phẩm Thái Nguyên hằng tháng và Báo Thái Nguyên Điện tử cập nhật 24/24 giờ trong ngày với ba thứ tiếng: Việt, Anh, Trung Quốc. Là một trong những tờ báo Đảng địa phương có báo điện tử sớm nhất trong cả nước, Báo Thái Nguyên Điện tử đã ra đời từ năm 2003. Cho tới nay, Báo Thái Nguyên Điện tử trở thành một trong những tờ báo mạnh trong cả nước, liên tục cập nhật thông tin 24/24 giờ. Để việc truy cập thông tin của độc giả trong và ngoài nước được thuận lợi và nhanh nhạy hơn, Báo Thái Nguyên Điện tử đã nâng cấp phần mềm lõi. Ngoài ra, Báo Thái Nguyên luôn bám sát sự chỉ đạo và định hướng công tác tuyên truyền của cấp trên, nhiệm vụ của địa phương và những sự kiện chính trị của đất nước, của tỉnh Thái Nguyên... Các tác phẩm được đăng tải trên Báo Thái Nguyên đã truyền tải đến bạn đọc những thông tin hấp dẫn; chất lượng bài viết đổi mới theo hướng viết đúng, viết trúng vấn đề cần quan tâm.

Báo Thái Nguyên kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập và đón nhận cờ Thi đua của Chính phủ - Ảnh 2

Báo Thái Nguyên nhận Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Báo Thái Nguyên cũng đã duy trì tốt 3 cuộc thi báo chí về chủ đề “Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”, "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", hưởng ứng giải báo chí Quốc gia viết về xây dựng Đảng mang tên “Búa Liềm vàng” với số lượng bình quân hàng trăm tác phẩm/năm. Cùng với công tác chuyên môn, các mặt công tác khác của cơ quan cũng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Ghi nhận thành tích, đóng góp của Báo Thái Nguyên, những năm qua, Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương và tỉnh đã trao tặng cơ quan nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, đúng vào dịp Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập, Báo Thái Nguyên vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua; Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen.

Báo Thái Nguyên kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập và đón nhận cờ Thi đua của Chính phủ - Ảnh 3

Đại tá Đỗ Phú Thọ, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân nhân trao bức ảnh lưu niệm tặng Báo Thái Nguyên.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Nhà báo Đỗ Thị Thìn, Tổng biên tập Báo Thái Nguyên đã thay mặt toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, công nhân viên chức của Báo Thái Nguyên gửi lời kính chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các thế hệ đã, đang làm việc tại tòa soạn; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh; các báo Trung ương và địa phương trong cả nước những năm qua đã lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ rất nhiệt tình, hiệu quả để Báo Thái Nguyên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Báo Thái Nguyên kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập và đón nhận cờ Thi đua của Chính phủ - Ảnh 4

Ra mắt giao diện mới Báo Thái Nguyên Điện tử với nhiều tiện ích và hình thức bắt mắt.

Tại lễ kỷ niệm, Báo Thái Nguyên đã ra mắt giao diện mới Báo Thái Nguyên Điện tử chính thức với nhiều tiện ích và hình thức bắt mắt.

Tin, ảnh: VIỆT CƯỜNG

Tin nóng

Tin mới