Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Báo Thanh Niên tổ chức sân chơi bóng đá chuyên nghiệp cho sinh viên

VFF thống nhất đưa Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam vào hệ thống thi đấu quốc gia của các giải đấu ngoài bóng đá chuyên nghiệp ở lần đầu tiên cho mùa lễ hội của những đội bóng cao đẳng, đại học toàn quốc.

Ban tổ chức báo Thanh Niên sẽ căn cứ vào việc đăng ký của các đội bóng sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc để công bố điều lệ giải và quyết định về phương thức thi đấu vòng loại (dự kiến trong tháng 2-2023). Vòng chung kết Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam (dự kiến từ ngày 12-3 đến ngày 26-32023) tại TP.HCM quy tụ 12 đội bóng tham dự và thi đấu theo thể thức như các giải đấu U-19 và U-21 quốc gia hiện hành.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập báo Thanh Niên cho biết: “Chúng tôi mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên cả nước, tạo cơ hội cho thanh niên ở các trường đại học, cao đẳng giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập và thi đấu thể thao; Đồng thời qua đó nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của rèn luyện thể thao, hình thành phong trào tập luyện thể dục thể thao thường xuyên cho sinh viên”.

Ban tổ chức trong buổi lễ công bố Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam. Ảnh: ANH LẬP.

Ban tổ chức trong buổi lễ công bố Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam. Ảnh: ANH LẬP.

Ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội sinh viên Việt Nam chia sẻ: “Việt Nam có khoảng 2,4 triệu sinh viên cả trong và ngoài nước. Riêng trong nước trải đều khắp các tỉnh thành có khoảng hơn 600 trường đại học, cao đẳng, học viện. Chúng ta biết rằng đối với sinh viên, sức trẻ, sự sáng tạo, sự cống hiến rất to lớn. Chính vì vậy, chúng tôi rất vinh dự khi được cùng Báo Thanh Niên, VFF tổ chức giải thể thao cho sinh viên Việt Nam.

Trước đó, Hội Sinh viên cũng đã duy trì một giải đấu cho sinh viên toàn quốc ở bộ môn bóng đá trong nhà. Và bây giờ, chúng ta được tham gia một giải đấu rộng hơn, lớn hơn. Đây cũng là cơ hội để cho các bạn sinh viên tranh tài và thỏa sức cống hiến cho các bộ môn thể thao trong thời gian ngồi trên ghế giảng đường”.

Giải bóng đá của báo Thanh Niên tổ chức là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên cả nước. Ảnh: ANH LẬP.

Giải bóng đá của báo Thanh Niên tổ chức là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên cả nước. Ảnh: ANH LẬP.

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam với mục đích tạo thêm sân chơi chính quy cho sinh viên. Đây là một trong những mục tiêu mà bóng đá Việt Nam hướng tới, ngoài phát triển thể thao và bóng đá thành tích cao thì còn phải chú trọng đến phát triển bóng đá học đường và bóng đá cộng đồng.

Qua sân chơi này, chúng tôi hy vọng sinh viên Việt Nam có thêm điều kiện trước tiên là thỏa mãn niềm đam mê bóng đá, có cơ hội nâng cao thể chất, tinh thần đoàn kết, nỗ lực, ý chí và tạo động lực tích cực để tạo hiệu quả trong học tập.

Giải góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần, sự năng động, tinh thần vượt khó đối với sinh viên Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng ta cũng hy vọng sẽ tìm thêm được những tài năng để đóng góp cho những đội tuyển quốc gia Việt Nam. Những nền bóng đá phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… có rất nhiều tài năng được phát hiện từ bóng đá sinh viên”.

NGỌC ANH