Các tin đồn về sức khỏe của ứng viên Hillary Clinton thời gian gần đây trở nên rầm rộ ngay trước thềm cuộc đua vào Nhà Trắng vào giai đoạn nước rút.

Thanh Nga (tổng hợp)

Bao tin don suc khoe cua ung vien Hillary Clinton - Anh 1

Những nghi vấn quanh sức khỏe của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton lại tiếp tục rộ lên vào hôm 11/9/2016 khi bà tới dự buổi lễ tưởng niệm tại Đài tưởng niệm quốc gia 11/9 ở New York. Do gặp vấn đề về sức khỏe nên bà Clinton đã phải ra về sự kiện này sớm hơn dự định và còn "khuỵu gối" trong lúc ra xe.

Bao tin don suc khoe cua ung vien Hillary Clinton - Anh 2

Thời còn làm Ngoại trưởng Mỹ, bà Clinton đã bị ngất xỉu do nhiễm virus dạ dày, buộc bà phải hoãn một số kế hoạch theo lịch trình. Lúc đó, bà phải đeo kính đen để trợ giúp chứng khó nhìn.

Bao tin don suc khoe cua ung vien Hillary Clinton - Anh 3

Cuối tháng 12/2012, các bác sĩ đã phát hiện một cục máu đông trong máu cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton. Bà đã phải ở lại Bệnh viện Presbyterian 48 giờ để theo dõi tình hình. Ảnh: Bà Clinton rời bệnh viện Presbyterian ở New York cùng chồng và con gái.

Bao tin don suc khoe cua ung vien Hillary Clinton - Anh 4

Tháng 7/2015, bác sĩ riêng của bà Clinton, Lisa Bardack đã công bố một bản kết luận dài 2 trang giấy với lời khẳng định rằng, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton có sức khỏe hoàn toàn tốt. Ảnh: Bà Hillary Clinton vẫy tay chào mọi người hôm 11/9/2016 sau vụ “ngã khuỵu” tại lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố 11/9.

Bao tin don suc khoe cua ung vien Hillary Clinton - Anh 5

Gương mặt biểu cảm lạ lùng cùng cử chỉ gật đầu lia lịa của bà Hillary Clinton cũng làm dấy lên nhiều đồn đoán về sức khỏe.

Bao tin don suc khoe cua ung vien Hillary Clinton - Anh 6

Trong nhiều cuộc phỏng vấn và đi sự kiện, bà Clinton thường hay húng hắng ho. Lần gần đây nhất, bà còn ho liên tục kéo dài trong 2 phút khi tới tham gia một cuộc mít-tinh lớn mừng ngày Lễ Lao động tổ chức ở Cleveland, Ohio.

Bao tin don suc khoe cua ung vien Hillary Clinton - Anh 7

Tin đồn về sức khỏe của ứng cử viên Hillary Clinton ảnh hưởng không nhỏ tới chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng của bà. Có nhiều thông tin loan ra rằng, các thành viên cốt cán của đảng Dân chủ đang gấp rút tìm người thay thế. Ảnh các trợ lý dìu bà Clinton lên cầu thang hồi tháng 2/2016.